A false belief that harms our 'health' without knowing – ULife
เว็บไซต์ของเราใช้คุ้กกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้ให้ดีมากยิ่งขึ้น คุ้กกี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ (เช่น การบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ใน “ตะกร้าของคุณ”) การแชร์ในโซเชียลมีเดีย (ในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ) และการส่งข้อความและโฆษณาต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของคุณ (ในเว็บไซต์ และอื่นๆ) คุ้กกี้ยังสามารถช่วยให้เราเข้าใจว่า เว็บไซต์ของเราถูกใช้ในรูปแบบไหนบ้าง คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประกาศเกี่ยวกับคุ้กกี้ คลิ๊ก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้เราใช้คุ้กกี้กับคุณ
ยอมรับ
Promotion Hurry up, Black Friday promotion will be end after

ภาษา

ความเชื่อผิดๆ ที่ทำร้าย ‘ร่างกายแข็งแรง’ ให้โรยราโดยไม่รู้ตัว

ความเชื่อผิดๆ ที่ทำร้าย ‘ร่างกายแข็งแรง’ ให้โรยราโดยไม่รู้ตัว

ร่างกายแข็งแรง_ยูนิลีเวอร์ ไลฟ์

กินแต่ผัก

แม้ในผักจะอุดมไปด้วย คาร์โบไฮเดรต ไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุ แต่การโหมทานแต่ผักอย่างเดียวจนเบียดเบียนอาหารประเภทอื่น ก็อาจทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นไม่เพียงพอ โดยเฉพาะโปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมัน ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดพลังงานหลักของร่างกาย ดังนั้นหากอยากมีสุขภาพดีร่างกายแข็งแรง

ควรเดินทางสายกลางด้วยการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม ผัก 2 ส่วน ข้าว 1 ส่วน และเนื้อสัตว์ 1 ส่วน จะดีที่สุด

ร่างกายแข็งแรง_วิธีดูแลตัวเอง

หักโหมออกกำลังกาย

หลายคนเชื่อว่าการออกกำลังกายหนักๆ เหงื่อออกมากๆ จะยิ่งช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะการออกกำลังกายที่มากเกินไป ร่างกายจะสร้างอนุมูลอิสระ เพิ่มขึ้นถึง 20-30% ซึ่งโอเวอร์เกินที่ร่างกายจะกำจัดได้หมด ทำให้ร่างกายเกิดความเสื่อมเร็วขึ้นและเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ ได้

ร่างกายแข็งแรง_วิธีดูแลตัวเอง

ควบคุมแคลลอรีอย่างสุดโต่ง

การมีน้ำหนักที่สมส่วนจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น หลายคนจึงพยายามควบคุมอาหารและแคลอรีให้น้อยเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดที่ทำให้ร่างกายพังได้ เพราะร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นไม่เพียงพอต่อการซ่อมแซมตัวเอง การควบคุมอาหารที่ดีคือควรคำนวณแคลอรีที่จำเป็นต่อการเผาผลาญของร่างกายต่อวัน ผ่านค่า Basal Metabolic Rate (BMR) โดยมีสูตรดังนี้

สูตรการคำนวณแคลอรีที่จำเป็นต่อการเผาพลาญของร่างกายต่อวัน

ผู้ชาย : BMR = 66 + (13.7 x น้ำหนักตัว กก.) + (5 x ส่วนสูง ซม.) – (6.8 x อายุ)
ผู้หญิง : BMR = 65 + (9.6 x น้ำหนักตัว กก.) + (1.8 x ส่วนสูง ซม.) – (4.7 x อายุ)

ร่างกายแข็งแรง_ดูแลสุขภาพ

เก็บตัวอยู่แต่บ้าน ไม่กล้าออกไปสังสรรค์

ถึงแม้การลดการสังสรรค์จะเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพ ส่งเสริมให้ร่างกายอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ลดความเสี่ยงและห่างไกลจากโรค แต่อย่างไรก็ตาม ผลข้างเคียงของการเก็บตัวอาจสร้างภาวะเครียดให้เพิ่มขึ้น อนุมูลอิสระในร่างกายก็สูงขึ้นตามมา

ดังนั้นควรแบ่งเวลาในการออกไปข้างนอกพักผ่อนบ้าง เพื่อลดความเครียดและสุขภาพจิตที่ดี

ร่างกายแข็งแรง_ดูแลสุขภาพ

ดื่มน้ำเยอะจนเกินพอดี

เคล็ดลับความงามและการดูแลสุขภาพที่ดี มักมีเรื่องของการดื่มน้ำเข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ คนที่มีสุขภาพผิวและร่างกายดี มักจะดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน แต่อย่างไรก็ตาม การดื่มน้ำที่มากเกินไปย่อมส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างมาก

โดยไม่ควรดื่มน้ำเกิน 3 ลิตรต่อวัน เพราะอาจทำให้เกลือและโซเดียมในเลือดลดต่ำกว่าปกติ เกิดภาวะน้ำเป็นพิษหรือน็อคน้ำ ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

ร่างกายแข็งแรง_อนุมูลอิสระ

ลดความอ้วนอย่างไม่เหมาะสม

หลายคนรู้ว่าภาวะอ้วนเป็นศูนย์รวมของโรคต่างๆ จึงสรรหาวิธีลดความอ้วนเพื่อให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว แต่การลดความอ้วนด้วยวิธีผิดๆ ไม่ว่าจะเป็นการอดอาหาร ทานยาลดความอ้วน หรือการเลือกทานผิดวิธี สิ่งเหล่านี้เป็นผลให้ระบบเผาผลาญในร่างกายเสื่อม ซึ่งนอกจากน้ำหนักจะไม่ลดแล้ว ยังทำให้ร่างกายเสียสมดุลด้วย

เพราะฉะนั้นหากจะลดความอ้วนควรเลือกวิธีที่ไม่ส่งผลเสียกับสุขภาพจะดีที่สุด

ร่างกายแข็งแรง_ยูนิลีเวอร์ ไลฟ์

กินผลไม้เยอะๆ จะได้สุขภาพดี

ผลไม้เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิด ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อย่างไรก็ตาม ในผลไม้เกือบทุกชนิดก็ยังแฝงไปด้วยน้ำตาลที่สูงมาก เทียบเท่ากับปริมาณช้อนชาตั้งแต่ 1-5 ช้อนชาทีเดียว ซึ่งทำให้ร่างกายได้รับปริมาณน้ำตาลมากเกินความจำเป็น

ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน เบาหวาน และยังทำให้เกิดอนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เมื่อร่างกายแข็งแรงถูกบั่นทอนให้อ่อนแอลงด้วยความเชื่อผิดๆ เหล่านี้ สิ่งที่ตามมาคือภูมิคุ้มกันจะเริ่มถดถอย เพราะอนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง อย่างไรก็ตาม เราสามารถดูแลสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรง ภูมิคุ้มกันดียิ่งขึ้นด้วยการเติมสารต้านอนุมูลอิสระ

จัดสรรสิ่งดีๆ ให้กับร่างกาย ดื่มบียอนด์มากิ พลัส Super Antioxidant Drink ที่มีมากิเบอร์รีและซูเปอร์ฟรุตรวม 12 ชนิด

มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูงถึง 249,225 หน่วย/ขวด รวมถึงไฟโตนิวเทรียนท์หลากหลายชนิด ดื่มเพียง 25 มล. จะได้รับสารแอนตี้ออกซิแดนท์เทียบเท่าการทานมะนาว 250 ลูก กล้วย 40 ผล และมะเขือ 1.5 กก. ช่วยบำรุงร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน ปรับการทำงานระบบต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

ร่างกายแข็งแรง_มากิ พลัส_สารต้านอนุมูลอิสระ

บทความเกี่ยวข้อง

1 พฤศจิกายน 2566

โปรตีน ดี พลัส อาหารเสริมโปรตีนจากพืช ทางเลือกใหม่สุขภาพ

ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ อาหารเสริมโปรตีนจากพืช โปรตีนผงชงทานง่าย หอม รสชาติอร่อย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัยเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม
1 พฤศจิกายน 2566

ไมโครไบโอม ระบบนิเวศจุลินทรีย์ตัวจิ๋ว ผู้ช่วยเพื่อผิวและผมสุขภาพดี

อยากฟื้นฟูดูแลผิวหน้าและเส้นผมให้แข็งแรง ต้องรู้จักรักษาสมดุลไมโครไบโอม (Microbiome) อย่างต่อเนื่อง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ผสานไมโครไบโอมเทคโนโลยี
อ่านเพิ่มเติม
15 กันยายน 2566

Benefits of Omega-3: Lower Cardiovascular Health-Related Risks with beyonde OMEG 3+

On average, 7 Thai people die per hour from cardiovascular diseases; a statistically-proven silent killer associated with the build-up of fats in the blood vessels. This disease is more likely to be found amongst those consuming a high-fat or high...
อ่านเพิ่มเติม
จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

เราจัดส่งสินค้าภายใน 72 ชั่วโมง
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

เรานำเสนอแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้น
เวลาทำการ 9.00-19.00

เวลาทำการ 9.00-19.00

ติดต่อเราได้ทั้งทางแชทหรือโทรศัพท์
ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

Visa, Mastercard

ถุงช้อปปิ้ง

ไม่มีสินค้าที่เลือก, กรุณาเติมสินค้าลงในถุงช้อปปิ้งของคุณ