เว็บไซต์ของเราใช้คุ้กกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้ให้ดีมากยิ่งขึ้น คุ้กกี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ (เช่น การบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ใน “ตะกร้าของคุณ”) การแชร์ในโซเชียลมีเดีย (ในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ) และการส่งข้อความและโฆษณาต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของคุณ (ในเว็บไซต์ และอื่นๆ) คุ้กกี้ยังสามารถช่วยให้เราเข้าใจว่า เว็บไซต์ของเราถูกใช้ในรูปแบบไหนบ้าง คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประกาศเกี่ยวกับคุ้กกี้ คลิ๊ก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้เราใช้คุ้กกี้กับคุณ
ยอมรับ
ลด 20% ทันที เมื่อซื้อสินค้า 2 ชิ้น ขึ้นไป

ความเชื่อผิดๆ ที่ทำร้าย ‘ร่างกายแข็งแรง’ ให้โรยราโดยไม่รู้ตัว

ความเชื่อผิดๆ ที่ทำร้าย ‘ร่างกายแข็งแรง’ ให้โรยราโดยไม่รู้ตัว

ร่างกายแข็งแรง_ยูนิลีเวอร์ ไลฟ์

กินแต่ผัก

แม้ในผักจะอุดมไปด้วย คาร์โบไฮเดรต ไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุ แต่การโหมทานแต่ผักอย่างเดียวจนเบียดเบียนอาหารประเภทอื่น ก็อาจทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นไม่เพียงพอ โดยเฉพาะโปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมัน ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดพลังงานหลักของร่างกาย ดังนั้นหากอยากมีสุขภาพดีร่างกายแข็งแรง

ควรเดินทางสายกลางด้วยการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม ผัก 2 ส่วน ข้าว 1 ส่วน และเนื้อสัตว์ 1 ส่วน จะดีที่สุด

ร่างกายแข็งแรง_วิธีดูแลตัวเอง

หักโหมออกกำลังกาย

หลายคนเชื่อว่าการออกกำลังกายหนักๆ เหงื่อออกมากๆ จะยิ่งช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะการออกกำลังกายที่มากเกินไป ร่างกายจะสร้างอนุมูลอิสระเพิ่มขึ้นถึง 20-30% ซึ่งโอเวอร์เกินที่ร่างกายจะกำจัดได้หมด ทำให้ร่างกายเกิดความเสื่อมเร็วขึ้นและเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ ได้

ร่างกายแข็งแรง_วิธีดูแลตัวเอง

ควบคุมแคลลอรีอย่างสุดโต่ง

การมีน้ำหนักที่สมส่วนจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น หลายคนจึงพยายามควบคุมอาหารและแคลอรีให้น้อยเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดที่ทำให้ร่างกายพังได้ เพราะร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นไม่เพียงพอต่อการซ่อมแซมตัวเอง การควบคุมอาหารที่ดีคือควรคำนวณแคลอรีที่จำเป็นต่อการเผาผลาญของร่างกายต่อวัน ผ่านค่า Basal Metabolic Rate (BMR) โดยมีสูตรดังนี้

สูตรการคำนวณแคลอรีที่จำเป็นต่อการเผาพลาญของร่างกายต่อวัน

ผู้ชาย : BMR = 66 + (13.7 x น้ำหนักตัว กก.) + (5 x ส่วนสูง ซม.) – (6.8 x อายุ)
ผู้หญิง : BMR = 65 + (9.6 x น้ำหนักตัว กก.) + (1.8 x ส่วนสูง ซม.) – (4.7 x อายุ)

ร่างกายแข็งแรง_ดูแลสุขภาพ

เก็บตัวอยู่แต่บ้าน ไม่กล้าออกไปสังสรรค์

ถึงแม้การลดการสังสรรค์จะเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพ ส่งเสริมให้ร่างกายอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ลดความเสี่ยงและห่างไกลจากโรค แต่อย่างไรก็ตาม ผลข้างเคียงของการเก็บตัวอาจสร้างภาวะเครียดให้เพิ่มขึ้น อนุมูลอิสระในร่างกายก็สูงขึ้นตามมา

ดังนั้นควรแบ่งเวลาในการออกไปข้างนอกพักผ่อนบ้าง เพื่อลดความเครียดและสุขภาพจิตที่ดี

ร่างกายแข็งแรง_ดูแลสุขภาพ

ดื่มน้ำเยอะจนเกินพอดี

เคล็ดลับความงามและการดูแลสุขภาพที่ดี มักมีเรื่องของการดื่มน้ำเข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ คนที่มีสุขภาพผิวและร่างกายดี มักจะดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน แต่อย่างไรก็ตาม การดื่มน้ำที่มากเกินไปย่อมส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างมาก

โดยไม่ควรดื่มน้ำเกิน 3 ลิตรต่อวัน เพราะอาจทำให้เกลือและโซเดียมในเลือดลดต่ำกว่าปกติ เกิดภาวะน้ำเป็นพิษหรือน็อคน้ำ ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

ร่างกายแข็งแรง_อนุมูลอิสระ

ลดความอ้วนอย่างไม่เหมาะสม

หลายคนรู้ว่าภาวะอ้วนเป็นศูนย์รวมของโรคต่างๆ จึงสรรหาวิธีลดความอ้วนเพื่อให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว แต่การลดความอ้วนด้วยวิธีผิดๆ ไม่ว่าจะเป็นการอดอาหาร ทานยาลดความอ้วน หรือการเลือกทานผิดวิธี สิ่งเหล่านี้เป็นผลให้ระบบเผาผลาญในร่างกายเสื่อม ซึ่งนอกจากน้ำหนักจะไม่ลดแล้ว ยังทำให้ร่างกายเสียสมดุลด้วย

เพราะฉะนั้นหากจะลดความอ้วนควรเลือกวิธีที่ไม่ส่งผลเสียกับสุขภาพจะดีที่สุด

ร่างกายแข็งแรง_ยูนิลีเวอร์ ไลฟ์

กินผลไม้เยอะๆ จะได้สุขภาพดี

ผลไม้เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิด ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อย่างไรก็ตาม ในผลไม้เกือบทุกชนิดก็ยังแฝงไปด้วยน้ำตาลที่สูงมาก เทียบเท่ากับปริมาณช้อนชาตั้งแต่ 1-5 ช้อนชาทีเดียว ซึ่งทำให้ร่างกายได้รับปริมาณน้ำตาลมากเกินความจำเป็น

ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน เบาหวาน และยังทำให้เกิดอนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เมื่อร่างกายแข็งแรงถูกบั่นทอนให้อ่อนแอลงด้วยความเชื่อผิดๆ เหล่านี้ สิ่งที่ตามมาคือภูมิคุ้มกันจะเริ่มถดถอย เพราะอนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง อย่างไรก็ตาม เราสามารถดูแลสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรง ภูมิคุ้มกันดียิ่งขึ้นด้วยการเติมสารต้านอนุมูลอิสระ

จัดสรรสิ่งดีๆ ให้กับร่างกาย ดื่มบียอนด์มากิ พลัส Super Antioxidant Drink ที่มีมากิเบอร์รีและซูเปอร์ฟรุตรวม 12 ชนิด

มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูงถึง 249,225 หน่วย/ขวด รวมถึงไฟโตนิวเทรียนท์หลากหลายชนิด ดื่มเพียง 25 มล. จะได้รับสารแอนตี้ออกซิแดนท์เทียบเท่าการทานมะนาว 250 ลูก กล้วย 40 ผล และมะเขือ 1.5 กก. ช่วยบำรุงร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน ปรับการทำงานระบบต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

ร่างกายแข็งแรง_มากิ พลัส_สารต้านอนุมูลอิสระ

บทความเกี่ยวข้อง

27 กันยายน 2565

5 วิธีดูแลผมหลังทำสี ไม่ให้ผมเสีย สีติดทนกับ HairMune

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดูแลตัวเอง ปรับเปลี่ยนบุคลิกใหม่ๆ ให้ดูสดใส เป็นคนใหม่ด้วยการเปลี่ยนสีผมเป็นประจำ แต่ทว่าการเปลี่ยนสีผมบ่อยๆ ย่อมส่งผลให้สภาพผมและหนังศีรษะแย่ลง ใครที่ชื่นชอบการเปลี่ยนสีผมต้องห้ามพลาดเคล็ดลับวิธีการดูแลเส้นผมหลังทำสี ดูแลยัง...
อ่านเพิ่มเติม
21 กันยายน 2565

ลดปัญหาผมร่วง! เสริมภูมิผม ด้วยยาสระผมและครีมนวด HairMune

ผมร่วง ผมเสีย ใช้ยาสระผมและครีมนวดอะไรดี คำถามที่คนมีปัญหาผมร่วงอยากรู้คำตอบ วันนี้เราจะมาแนะนำยาสระผมและครีมนวดผมนวัตกรรมใหม่ ที่พร้อมดูแลตั้งแต่รากผม หนังศีรษะจรดปลายเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง สุขภาพดี หมดปัญหาผมร่วง ผมเสียรบกวนใจ กับ HairMune ตัวช่...
อ่านเพิ่มเติม
1 กันยายน 2565

เลิกเที่ยวทิพย์ แล้วมาเที่ยวญี่ปุ่นฟรีกับ ยูไลฟ์

คุณสมบัติ AEBP ขึ้นไป รักษาผลงานตลอดโปรแกรม ในตำแหน่ง AEBP ขึ้นไป และมี TTV เพิ่มขึ้นตลอดโปรแกรม ทุกๆ 30,000 คะแนน รับฟรี 1 ที่นั่ง สูงสุดไม่เกิน 4 ที่นั่ง
อ่านเพิ่มเติม
จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

เราจัดส่งสินค้าภายใน 72 ชั่วโมง
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

เรานำเสนอแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้น
เวลาทำการ 9.00-19.00

เวลาทำการ 9.00-19.00

ติดต่อเราได้ทั้งทางแชทหรือโทรศัพท์
ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

Visa, Mastercard

ถุงช้อปปิ้ง

ไม่มีสินค้าที่เลือก, กรุณาเติมสินค้าลงในถุงช้อปปิ้งของคุณ