ผิวหมองคล้ำ เพราะนั่งหน้าจอทั้งวันจริงหรือ ? – ULife
เว็บไซต์ของเราใช้คุ้กกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้ให้ดีมากยิ่งขึ้น คุ้กกี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ (เช่น การบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ใน “ตะกร้าของคุณ”) การแชร์ในโซเชียลมีเดีย (ในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ) และการส่งข้อความและโฆษณาต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของคุณ (ในเว็บไซต์ และอื่นๆ) คุ้กกี้ยังสามารถช่วยให้เราเข้าใจว่า เว็บไซต์ของเราถูกใช้ในรูปแบบไหนบ้าง คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประกาศเกี่ยวกับคุ้กกี้ คลิ๊ก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้เราใช้คุ้กกี้กับคุณ
ยอมรับ
Promotion Hurry up, Black Friday promotion will be end after

ภาษา

รู้ไหมจ้องจอทั้งวัน ก็ทำให้ผิวหมองคล้ำได้!

ผิวหมองคล้ำ ผิวหมองคล้ำ

ว่ากันว่าแสงแดดเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้เกิดผิวหมองคล้ำ แต่สำหรับยุคนี้ภัยเงียบที่แอบแฝงมากับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ เรียกว่าเป็นมลพิษรูปแบบใหม่ ที่ใกล้ตัวกว่าที่คิด นั่นคือ “แสงสีฟ้า” ที่ไม่ได้มีความร้ายกาจทำร้ายเพียงแค่สายตาเท่านั้น แต่ยังสามารถทำร้ายผิวหน้าจนหมองคล้ำได้ง่ายๆ แม้ว่าเราจะไม่ได้ออกไปเผชิญหน้า กับแสงแดดเลย

แสงสีฟ้า มลพิษทำร้ายผิวแห่งยุคดิจิตอล

แสงสีฟ้า หรือ Blue Light เป็นรังสีในรูปแบบแสงชนิดหนึ่งที่มีอยู่รอบตัวเรา เกิดได้จากทั้งแสงอาทิตย์ จอมือถือ แท็บแล็ต คอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่หลอดไฟที่ให้ความสว่างตามบ้าน ซึ่งแสงที่ว่านี้มีช่วงความยาวคลื่นที่มีพลังงานมากที่สุด เมื่อเทียบกับรังสียูวีเอและยูวีบี พูดง่ายๆ แบบให้เห็นภาพคือ อนุภาคการทะลุทะลวงของมันเมื่อตกกระทบบนผิว สามารถทำร้ายได้ลึกถึงชั้นโครงสร้างผิว หรือผิวชั้นใน กระตุ้นให้คอลลาเจน อีลาสติน เมลาโทนิน เซลล์ผิวและนาฬิกาชีวิตผิวทำงานผิดปกติ

ผิวหมองคล้ำ_แสงสีฟ้า

จากผลสำรวจของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่ได้ศึกษาเกี่ยวกับการใช้อินเทอร์เน็ตของคนเราในแต่ละวัน ก็พบว่าเราใช้ชีวิตกับการจ้องมองจอเฉลี่ย 7.2 ชั่วโมงต่อวัน ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บแล็ต หรือคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการทำงาน เรียกว่าปล่อยให้ผิวโดนทำร้ายแบบไม่รู้ตัวนานถึง 7 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันที่ทุกคนกำลังเผชิญกับการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โควิด-19 (Covid-19) ที่ทำให้เราต้องร่วมใจกันอยู่บ้านช่วยชาติ #Stayhome หรือต้อง Work from Home จึงทำให้หลายคนต้องใช้เวลาอยู่กับจอคอมพิวเตอร์กันมากขึ้น จนทำให้ผิวหน้าเกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ มีริ้วรอยและอ่อนแอลงจากการโดนแสงสีฟ้าทำร้ายโดยไม่รู้ตัว

ในเมื่อเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับศัตรูของผิวที่รายล้อมตัวได้ ก็ต้องเตรียมพร้อมรับมือจากการถูกทำร้ายนี้ด้วย 4 วิธีการดูแลและปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า ดังนี้

4 วิธีรับมือกับ ปัญหาผิวหมองคล้ำ ที่โดนทำร้ายจากแสงสีฟ้า

คำแนะนำเบื้องต้นในการรับมือกับปัญหาผิวหมองคล้ำจากการจ้องจอ คือการปรับพฤติกรรมการติดจอให้ลดน้อยลงเท่าที่จะทำได้ ซึ่งหากระหว่างวันจำเป็นที่จะต้องใช้จอตลอดเวลา ก็ให้ปรับลดเวลาในช่วงเวลากลางคืนแทน รวมไปถึงการปรับแสงความสว่างให้พอดีสายตา ไม่ให้แสงจ้าจนเกินไป และติดฟิล์มหรือตัวกรองแสงที่ช่วยกรองแสงสีฟ้าได้ เพื่อให้ผิว ถูกรบกวนน้อยลง

ผิวหมองคล้ำ_แสงสีฟ้ามือถือ

ปรับพฤติกรรม

คำแนะนำเบื้องต้นในการรับมือกับปัญหาผิวหมองคล้ำจากการจ้องจอ คือการปรับพฤติกรรมการติดจอให้ลดน้อยลงเท่าที่จะทำได้ ซึ่งหากระหว่างวันจำเป็นที่จะต้องใช้จอตลอดเวลา ก็ให้ปรับลดเวลาในช่วงเวลากลางคืนแทน รวมไปถึงการปรับแสงความสว่างให้พอดีสายตา ไม่ให้แสงจ้าจนเกินไป และติดฟิล์มหรือตัวกรองแสงที่ช่วยกรองแสงสีฟ้าได้ เพื่อให้ผิวถูกรบกวนน้อยลง

ใช้กันแดดเป็นประจำ

เพราะมาตรการ Work from Home (WFH) ทำให้เราไม่ต้องออกไปเจอกับแดด ทำให้หลายคนนำมาเป็นหนึ่งในเหตุผลและเลือกที่จะไม่ทาครีมกันแดด แต่อย่าลืมว่าแสงสีฟ้าส่วนใหญ่ที่ผิวได้พบเจอมาจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทำให้ผิวหมองคล้ำได้มากกว่ารังสียูวีเอและยูวีบีเสียอีก เพื่อเป็นการป้องกันผิวหน้าไม่ให้เกิดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ อย่าลืมทาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงสีฟ้าเป็นประจำทุกวัน

ผิวหมองคล้ำ_ครีมกันแดด
ผิวหมองคล้ำ_เซรั่มบำรุงผิวหน้า

เซรั่มบำรุงผิวหน้า

เสริมการบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าที่ถูกทำร้ายจากทั้งแสงแดดและแสงจากจอทั้งวัน ด้วยการใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้นที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น คืนความขาวกระจ่างใส ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระคอยช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมฟื้นฟูเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เปลี่ยนผิวหมองคล้ำ อ่อนล้าจากการถูกทำร้ายให้กลับมาขาวกระจ่างใส แข็งแรงได้ดังเดิม

ผิวหมองคล้ำ_อาหารเสริม

เสริมอาหารฟื้นฟูผิว

นอกจากปกป้องผิวด้วยกันแดดและฟื้นฟูผิวด้วยเซรั่มบำรุงผิวจากภายนอกแล้ว การทานอาหารที่ดีก็สามารถเสริมให้ร่างกายฟื้นฟูผิวจากภายในได้เช่นกัน การทานผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงจะช่วยให้คอลลาเจนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งกลูต้าไธโอนซึ่งอุดมด้วยสารอาหารที่ให้ค่าการต้านอนุมูลอิสระสูง จะช่วยขับพิษ ปกป้องเซลล์ภายในและคอยช่วยดูแลเมลาโทนินในผิว ช่วยปรับผิวหมองคล้ำให้กลับมาขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ผิวหมองคล้ำ_กลูต้าไธโอน

เปลี่ยนผิวหมองคล้ำให้ขาวกระจ่างใสได้ทั้งตัวด้วย GLUTA ORANGE In&Out

ดูแลผิวหน้าและผิวกายได้อย่างสมบูรณ์แบบทั้งภายในและภายนอกกับ UV Expert เซรั่มกันแดดเนื้อน้ำนม ปกป้องผิวหน้าและผิวกายจากรังสียูวีเอ ยูวีบี และแสงสีฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยคุณค่าจากสารสกัดส้มสีแดง กลูตาไธโอนและพืชพรรณจากธรรมชาติ ควบคู่กับ Gluta Orange Beauty Supplement ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผิว กลูตา-ออเร้นจ์ ผงชงพร้อมดื่มที่เต็มไปด้วยแอล-กลูตาไธโอน ที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น และสารสกัดจากส้มสีแดงประเทศอิตาลี ดูแลผิวทั้งภายในและภายนอก ปกป้องและฟื้นฟูได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

บทความเกี่ยวข้อง

1 พฤศจิกายน 2566

โปรตีน ดี พลัส อาหารเสริมโปรตีนจากพืช ทางเลือกใหม่สุขภาพ

ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ อาหารเสริมโปรตีนจากพืช โปรตีนผงชงทานง่าย หอม รสชาติอร่อย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัยเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม
1 พฤศจิกายน 2566

ไมโครไบโอม ระบบนิเวศจุลินทรีย์ตัวจิ๋ว ผู้ช่วยเพื่อผิวและผมสุขภาพดี

อยากฟื้นฟูดูแลผิวหน้าและเส้นผมให้แข็งแรง ต้องรู้จักรักษาสมดุลไมโครไบโอม (Microbiome) อย่างต่อเนื่อง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ผสานไมโครไบโอมเทคโนโลยี
อ่านเพิ่มเติม
15 กันยายน 2566

Benefits of Omega-3: Lower Cardiovascular Health-Related Risks with beyonde OMEG 3+

On average, 7 Thai people die per hour from cardiovascular diseases; a statistically-proven silent killer associated with the build-up of fats in the blood vessels. This disease is more likely to be found amongst those consuming a high-fat or high...
อ่านเพิ่มเติม
จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

เราจัดส่งสินค้าภายใน 72 ชั่วโมง
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

เรานำเสนอแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้น
เวลาทำการ 9.00-19.00

เวลาทำการ 9.00-19.00

ติดต่อเราได้ทั้งทางแชทหรือโทรศัพท์
ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

Visa, Mastercard

ถุงช้อปปิ้ง

ไม่มีสินค้าที่เลือก, กรุณาเติมสินค้าลงในถุงช้อปปิ้งของคุณ