เว็บไซต์ของเราใช้คุ้กกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้ให้ดีมากยิ่งขึ้น คุ้กกี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ (เช่น การบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ใน “ตะกร้าของคุณ”) การแชร์ในโซเชียลมีเดีย (ในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ) และการส่งข้อความและโฆษณาต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของคุณ (ในเว็บไซต์ และอื่นๆ) คุ้กกี้ยังสามารถช่วยให้เราเข้าใจว่า เว็บไซต์ของเราถูกใช้ในรูปแบบไหนบ้าง คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประกาศเกี่ยวกับคุ้กกี้ คลิ๊ก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้เราใช้คุ้กกี้กับคุณ
ยอมรับ
ลด 20% ทันที เมื่อซื้อสินค้า 2 ชิ้น ขึ้นไป

หางานออนไลน์ เทรนด์หางานยุคใหม่ ที่เพิ่มโอกาสและรายได้ให้ตัวเอง

หางานออนไลน์_ยูไลฟ์ หางานออนไลน์_ยูไลฟ์

เพราะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวในปัจจุบัน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่กับวิถีชีวิตของทุกคน โดยเฉพาะการทำงานที่ต้องปรับตัวให้พร้อมมากขึ้นเพื่อความอยู่รอด และทันกับโลกที่กำลังเปลี่ยนไป หลายคนจึงเริ่มมองหางานออนไลน์ งานที่ทำจากที่บ้านได้ หรืออาชีพเสริมที่ช่วยเพิ่มรายได้จากงานประจำให้กับตัวเอง ทำให้การหางานผ่านช่องทางออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัญหาเศรษฐกิจถดถอยในปัจจุบันทำให้หลายบริษัทจำเป็นต้องลดจำนวนพนักงานลง หรือแม้กระทั่งรายได้ถูกปรับให้ลดลงเพื่อความอยู่รอดกันในระยะยาว ทำให้หลายคนต้องเริ่มมองหางานใหม่ หรือหาอาชีพเสริมที่สามารถเพิ่มรายได้จากงานประจำให้กับตัวเองมากขึ้น ถึงแม้ว่าเศรษฐกิจจะยังคงชะลอตัวและไม่สามารถฟื้นตัวได้อย่างเต็มที่ แต่ในธุรกิจและงานกลุ่มดิจิตอล หรือช่องทางออนไลน์กลับเติบโตพุ่งสูงขึ้นและแข็งแรงอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

อ้างอิงข้อมูลจากงานวิจัยของเว็บไซต์การค้นหาอันต้นๆ ของโลกอย่าง Google ที่ทำร่วมกับ Temasek และ Bain & Company คาดการณ์ไว้ว่าในอีก 6 ปี ข้างหน้า เศรษฐกิจดิจิตอลของไทยจะขยายตัวถึง 24% ต่อปี อีกทั้งยังสอดคล้องกับข้อมูลสถิติการใช้งานอินเทอร์เน็ตจาก WeAreSoCial และ Hootsuite ที่พบว่าคนไทยใช้อินเทอร์เน็ตเฉลี่ย 9.01 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งสูงเป็นอันดับ 4 ของโลก จากพฤติกรรมเหล่านี้ทำให้การหางานออนไลน์ งานที่ทำจากที่บ้านได้ หรืออาชีพเสริมสร้างรายได้ อยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้ กลายเป็นช่องทางและโอกาสใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

หางานออนไลน์ งานยุคใหม่ที่เพิ่มโอกาสและรายได้มาแรงแห่งยุค

จากการวิเคราะห์ของ EIC ที่อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ fastwork.co พบว่ามีคนสมัครและลงทะเบียนหางานออนไลน์สูงขึ้นถึง 2.3 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากพฤติกรรมใหม่ที่เกิดขึ้นหลังโควิด-19 นอกจากนี้ยังรวมไปถึงเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตที่ถูกพัฒนาให้ใช้ง่ายมากขึ้น ไม่ซับซ้อน เหมาะกับทุกวัย แม้แต่ชาวเบบี้บูมเมอร์ก็สามารถเรียนรู้และใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ได้ง่าย จึงทำให้เทคโนโลยีกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน สามารถเชื่อมต่อผู้คนให้เข้าถึงโลกออนไลน์ และสร้างอาชีพผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายมากขึ้นเรื่อยๆ

เพราะตอบโจทย์การใช้ชีวิต เพิ่มรายได้และโอกาสในชีวิต การหางานออนไลน์จึงได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายมากขึ้นจนกลายเป็นเทรนด์หางานยุคใหม่ และนี่คือข้อดีที่จะได้จกการทำงานออนไลน์

หางานออนไลน์_อาชีพเสริม

เรียนรู้ได้ง่าย ไม่ซับซ้อน อยู่ที่ไหนก็สามารถหาความรู้และสร้างรายได้

หางานออนไลน์_อาชีพเสริม

ไม่มีกรอบเรื่องเวลามาปิดกั้น ทำให้มีอิสระด้านเวลาเพิ่มมากขึ้น

หางานออนไลน์_ธุรกิจออนไลน์_Unilever Life

การสื่อสารที่สามารถตอบโต้ ได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลา

หางานออนไลน์_ธุรกิจออนไลน์_Unilever Life

ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ได้มากขึ้น จึงทำให้มีเงินเหลือเก็บมากขึ้น

จากข้อดีเหล่านี้ เราเชื่อว่าหลายคนคงเริ่มสนใจและเริ่มมองหางานออนไลน์ เพื่อเพิ่มโอกาสและรายได้ให้ตัวเองกันบ้างแล้ว ยูไลฟ์ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการก้าวข้ามอุปสรรค ผลักดันโอกาสการเติบโตของคุณภาพชีวิตและรายได้ให้กับผู้ที่กำลังมองหางานออนไลน์ ด้วยแพลตฟอร์มธุรกิจออนไลน์สำเร็จรูปที่ทันสมัย ไม่มีข้อจำกัดเรื่องอายุ เพศและการศึกษา เริ่มต้นได้ง่ายๆ ทันทีเพียงสมัครและ Shop and Share โดยไม่ต้องกังวลความเสี่ยงเรื่องการลงทุน ซึ่งสามารถทำได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ร่วมกัน พร้อมทีม The Supporter ที่คอยช่วยซัพพอร์ตทุกปัญหา พร้อมเทคนิค กลยุทธการตลาดและการบริหารต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถก้าวข้ามอุปสรรคและปัญหาที่เกิดขึ้นได้ เปิดโอกาสให้คุณได้เป็นพาร์ตเนอร์ร่วมกับบริษัทระดับโลก มีงาน มีรายได้ที่มั่นคง เริ่มต้นและศึกษาข้อมูลธุรกิจเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยูไลฟ์

เพราะการหางานในปัจจุบันอาจไม่ได้จำกัดอยู่ในรูปแบบการนั่งทำงานในออฟฟิศแบบเดิมๆ อีกต่อไป การหางานออนไลน์จะค่อยๆ ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่และคนที่พร้อมสร้างอนาคตให้มั่นคง อย่ารอช้าที่จะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ เพื่อโอกาสดีๆ ที่คุณจะได้รับก่อนใคร

บทความเกี่ยวข้อง

17 พฤษภาคม 2565

บอกลาริ้วรอยด้วย 5 วิธีลดริ้วรอยบนใบหน้า

หากพูดถึงการลดริ้วรอยบนใบหน้า เชื่อว่าหลายคนคงยอมเสียเงินเข้าคลินิก เพื่อแลกกับริ้วรอยที่ลดลงในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถลดริ้วรอยบนใบหน้า ด้วยตัวเองและเห็นผลได้ในระยะยาว เพราะเข้าใจถึงต้นเหตุของปัญหาและวิธีแก้อย่างแท้จริง ใ...
อ่านเพิ่มเติม
17 พฤษภาคม 2565

หารายได้เสริม ในยุคเศรษฐกิจไม่เป็นใจ! กับ ULife

หารายได้เสริม ในยุคเศรษฐกิจไม่เป็นใจ! กับ ULife

รายได้ลดลง คือหนึ่งในผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 สวนทางกับภาระค่าใช้จ่ายที่ไม่มีทีท่าจะลดน้อยลง อยากหารายได้เสริมแต่ไม่พร้อมเสี่ยง อยากรู้วิธีขายของออนไลน์แบบไม่ต้องสต็อกสินค้า (Dropship) ต้องอ่าน!

อ่านเพิ่มเติม
19 เมษายน 2565

ปาร์ตี้ได้ไม่กลัวอ้วนกับเคล็ดลับกินยังไงไม่ให้อ้วนลงพุง

พอถึงช่วงเทศกาลวันหยุด หรือวันสำคัญต่างๆ ทั้งที จะให้พลาดปาร์ตี้กินเลี้ยงฉลองกันได้ยังไง โดยเฉพาะช่วงปีใหม่คงไม่มีใครปฏิเสธได้ ซึ่งหลายคนที่กำลังลดหุ่น ลดน้ำหนักก็ตั้งใจไว้ว่าปาร์ตี้นี้จะกินนิดเดียว แต่พอไปถึงก็อดไม่ได้เผลอกินเต็มที่อยู่ดี มารู้ตั...
อ่านเพิ่มเติม
จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

เราจัดส่งสินค้าภายใน 72 ชั่วโมง
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

เรานำเสนอแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้น
เวลาทำการ 9.00-19.00

เวลาทำการ 9.00-19.00

ติดต่อเราได้ทั้งทางแชทหรือโทรศัพท์
ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

Visa, Mastercard

ถุงช้อปปิ้ง

ไม่มีสินค้าที่เลือก, กรุณาเติมสินค้าลงในถุงช้อปปิ้งของคุณ