เคล็บลับวิธีออกกำลังกายให้อึดขึ้น ฟิตหุ่นได้มากกว่าใคร – ULife
เว็บไซต์ของเราใช้คุ้กกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้ให้ดีมากยิ่งขึ้น คุ้กกี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ (เช่น การบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ใน “ตะกร้าของคุณ”) การแชร์ในโซเชียลมีเดีย (ในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ) และการส่งข้อความและโฆษณาต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของคุณ (ในเว็บไซต์ และอื่นๆ) คุ้กกี้ยังสามารถช่วยให้เราเข้าใจว่า เว็บไซต์ของเราถูกใช้ในรูปแบบไหนบ้าง คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประกาศเกี่ยวกับคุ้กกี้ คลิ๊ก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้เราใช้คุ้กกี้กับคุณ
ยอมรับ
Promotion Hurry up, Black Friday promotion will be end after

ภาษา

เคล็บลับวิธีออกกำลังกายให้อึดขึ้น ฟิตหุ่นได้มากกว่าใคร

ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมกีฬาใดๆ ใช้แรงมากน้อยแค่ไหน ล้วนมีปลายทางเดียวกันคือสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ใครต่อใครจะลุกขึ้นมาวิ่งมาราธอน

 


ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมกีฬาใดๆ ใช้แรงมากน้อยแค่ไหน ล้วนมีปลายทางเดียวกันคือสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ใครต่อใครจะลุกขึ้นมาวิ่งมาราธอน ปั่นจักรยาน เล่นโยคะ ว่ายน้ำ ลงแข่งขันไตรกีฬา เกิดเป็นไลฟ์สไตล์เทรนด์ใหม่ที่คิดถึงร่างกาย และหัวใจเป็นสำคัญ เพียงเริ่มจากการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ลดละเลิกพฤติกรรมบั่นทอนสุขภาพ และออกกำลังกายอย่างเหมาะสมและสม่ำเสมอ

ปรัชญาของนักออกกำลังกายสายฟิต บอกเราว่า วิธีการที่จะเพิ่มความฟิตอย่างมีประสิทธิภาพนั้นง่ายมาก เพียงคำนึงถึง 5 องค์ประกอบความฟิต ได้แก่ ความฟิตที่ปอดและ กล้ามเนื้อที่แข็งแรง กล้ามเนื้อที่ทนทาน สัดส่วนที่สมส่วนของกล้ามเนื้อ กระดูกและไขมัน และสุดท้าย ความยืดหยุ่นของร่างกาย กล้ามเนื้อและเส้นเอ็น เพื่อการเคลื่อนไหวที่สมบูรณ์แบบ

แต่เมื่อ work-life balance ไม่อาจช่วยให้เราทำกิจกรรมเสียเหงื่อได้สม่ำเสมออย่างที่ใจปรารถนา จนบางครั้งความฟิตก็ลดน้อยถอยลงไปบ้าง เราจึงต้องมีตัวช่วย ที่ทำให้เราไม่ต้องใช้เวลาสตาร์ทความฟิต และปรับร่างกายให้ฟื้นตัวหลังจากการออกกำลังกายแบบทุกที อย่างการเพิ่มค่า Vo2 Max

 

Vo2 Max สำคัญยังไง

Vo2 Max หรือค่า Maximal Oxygen Consumption ซึ่งเป็นการทดสอบสมรรถภาพ ทางร่างกายแบบหนึ่ง ที่ใช้กันมากในทางการแพทย์ระดับโลกและเวชศาสตร์การกีฬา โดยวัดปริมาณออกซิเจนที่ร่างกายใช้ในแต่ละนาทีต่อน้ำหนักตัวเมื่อออกกำลังกาย จากผลการทดสอบพบว่า ผู้ที่ร่างกายมีความฟิต จะมีค่า Vo2 Max สูงกว่าคนทั่วไป นั่นแปลว่าในแต่ละนาทีหัวใจสูบฉีดได้มีประสิทธิภาพกว่า และสามารถนำโลหิตไปสู่ร่างกายได้ในปริมาณที่มากกว่า ร่างกายจึงได้รับออกซิเจนมากกว่า กล้ามเนื้อจึงได้ใช้ออกซิเจนได้เต็มที่

ดังนั้น ค่า Vo2 Max ยิ่งสูง ประสิทธิภาพของร่างกายก็ยิ่งดีขึ้น แข็งแกร่งขึ้น อึดทนขึ้น ออกกำลังกายได้นานขึ้น และปวดเมื่อยเหนื่อยล้าลดลง

 


ทางเลือกใหม่ในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย

1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มค่า Vo2 Max

จากการทดสอบในกลุ่มคนใช้ผลิตภัณฑ์ แคปซูลบำรุงร่างกาย ช่วงอายุ 25-55 ปี จำนวน 78 คน ที่มีประสิทธิภาพการใช้ออกซิเจนต่ำ (ไม่ค่อยอึด) หลังทานแคปซูลบำรุงร่างกาย ติดต่อกัน 1 เดือน ก่อนการออกกำลังประมาณ 30 นาที โดยให้ออกกำลังที่ระดับความหนักเพิ่มขึ้นตามระยะเวลาการทดสอบ พบว่าร่างกายมีสมรรรถนะดีขึ้น ความอึดทนแกร่งของร่างกายเพิ่มขึ้น ออกกำลังกายได้นานขึ้น ปวดเมื่อยเหนื่อยล้าลดลง เห็นผลชัดเจนใน 2 สัปดาห์ และดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  

2. เลือกบำรุงสุขภาพด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบที่สำคัญ

เลือกบำรุงสุขภาพด้วยผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนประกอบที่สำคัญ ถั่งเช่า โสมสกัด ของสารอาหารพิคโนจีนอล เป็นสารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส และอาร์จีนีน กรดอะมิโน สามารถพบได้ในอาหารทั่วไป ส่วนประกอบทั้งสองตัวเป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดแข็งแรง ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ ช่วยเผาผลาญไขมัน หลั่งฮอร์โมนชะลอวัย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน 
 

เพื่อความฟิตควรใส่ใจ ดูแลตัวเองทุกวัน

เสริม + บำรุงอย่างต่อเนื่อง: เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกาย ทั้งชายและหญิงด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารออกกำลังกาย

ขนาดรับประทาน: วันละ 1 ซอง ทุกวัน หลังอาหาร มื้อใดก็ได้ (หรือแยกกินเช้า 2 แคปซูล เย็น 2 แคปซูลก็ได้)

Tips: เมื่อบำรุงต่อเนื่องเพิ่มอีก 1 ซองได้ ก่อนออกกำลังกาย 30 นาที หรือเพิ่มเป็นวันละ 2 ซอง เช้าและเย็น ในช่วงที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพ สูงสุดในการออกกำลังกาย

  
 

บทความเกี่ยวข้อง

1 พฤศจิกายน 2566

โปรตีน ดี พลัส อาหารเสริมโปรตีนจากพืช ทางเลือกใหม่สุขภาพ

ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ อาหารเสริมโปรตีนจากพืช โปรตีนผงชงทานง่าย หอม รสชาติอร่อย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัยเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม
1 พฤศจิกายน 2566

ไมโครไบโอม ระบบนิเวศจุลินทรีย์ตัวจิ๋ว ผู้ช่วยเพื่อผิวและผมสุขภาพดี

อยากฟื้นฟูดูแลผิวหน้าและเส้นผมให้แข็งแรง ต้องรู้จักรักษาสมดุลไมโครไบโอม (Microbiome) อย่างต่อเนื่อง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ผสานไมโครไบโอมเทคโนโลยี
อ่านเพิ่มเติม
15 กันยายน 2566

Benefits of Omega-3: Lower Cardiovascular Health-Related Risks with beyonde OMEG 3+

On average, 7 Thai people die per hour from cardiovascular diseases; a statistically-proven silent killer associated with the build-up of fats in the blood vessels. This disease is more likely to be found amongst those consuming a high-fat or high...
อ่านเพิ่มเติม
จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

เราจัดส่งสินค้าภายใน 72 ชั่วโมง
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

เรานำเสนอแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้น
เวลาทำการ 9.00-19.00

เวลาทำการ 9.00-19.00

ติดต่อเราได้ทั้งทางแชทหรือโทรศัพท์
ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

Visa, Mastercard

ถุงช้อปปิ้ง

ไม่มีสินค้าที่เลือก, กรุณาเติมสินค้าลงในถุงช้อปปิ้งของคุณ