เว็บไซต์ของเราใช้คุ้กกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้ให้ดีมากยิ่งขึ้น คุ้กกี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ (เช่น การบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ใน “ตะกร้าของคุณ”) การแชร์ในโซเชียลมีเดีย (ในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ) และการส่งข้อความและโฆษณาต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของคุณ (ในเว็บไซต์ และอื่นๆ) คุ้กกี้ยังสามารถช่วยให้เราเข้าใจว่า เว็บไซต์ของเราถูกใช้ในรูปแบบไหนบ้าง คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประกาศเกี่ยวกับคุ้กกี้ คลิ๊ก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้เราใช้คุ้กกี้กับคุณ
ยอมรับ
ลด 20% ทันที เมื่อซื้อสินค้า 2 ชิ้น ขึ้นไป

Achieve that beautiful, smooth hair without going to a hair salon

5 วิธี ดูแลเส้นผมให้ผมสวย นุ่มลื่น ที่คุณเองก็ทำได้แบบไม่ต้องง้อร้าน

ผมสวย_แชมพู

เลือกยาสระผมให้เหมาะ

โดยปกติลักษณะเส้นผมของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน บางคนผมหนา บางคนผมบาง บางคนผมแห้งชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก ผ่านการใช้สารเคมีดัดแปลงเส้นผม ทำให้การดูแลความสะอาดเส้นผมแตกต่างกัน เพื่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะที่ดีตั้งแต่เริ่มต้น ควรเลือกยาสระผมให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเอง แต่ไม่ควรสระผมทุกวัน เพราะจะทำให้เกล็ดผมอ่อนแอและชี้ฟูได้ง่าย

แนะนำให้สระผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ครั้งละ 2 - 3 รอบ โดยอิงตามระดับความยาวของเส้นผม เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่คอยทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างหมดจด

ผมสวย_ครีมนวดผม

ใช้ครีมนวดผมทุกครั้ง

เพื่อผมสวย เงางามเหมือนมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล หลังสระผมให้ใช้ครีมนวดผมเป็นประจำทุกครั้ง เพราะครีมนวดจะเป็นตัวช่วยถนอมเส้นผม คอยดูแลความชุ่มชื้นและเติมความเงางามให้เส้นผม โดยชโลมครีมนวดผมตั้งแต่บริเวณกึ่งกลางของเส้นผมไล่ไปจรดปลายผม

แต่สำหรับคนที่มีปัญหาผมมันง่าย ให้ลดปริมาณการใช้ครีมนวดให้น้อยลงเพื่อลดความมันที่อาจสะสมบนเส้นผม เพียงเท่านี้ไม่ว่าจะผมสั้น ผมยาวก็อวดผมสวยได้อย่างมั่นใจ

ผมสวย_ทรีทเม้นต์ผม

ทรีทเม้นต์สิ่งสำคัญ

ในช่วงที่ผมเปียกเกล็ดผมจะเปิดออกโดยอัตโนมัติ ทำให้เส้นผมรับสารอาหารต่างๆ เพื่อไปฟื้นฟูความเสียหายได้ดีมากขึ้น การหมักผมด้วยทรีทเม้นต์ขณะที่ผมเปียกเป็นประจำ 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ผมสวยได้อย่างรวดเร็วเหมือนแอบไปซาลอนแพงๆ ได้ เพราะในทรีทเม้นต์มีสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผม ซึ่งส่วนมากเป็นโปรตีนและเคราตินที่คอยช่วยบำรุง ซ่อมแซมเส้มผมได้ลึกถึงผมชั้นใน ทำให้ผมแข็งแรงและดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

อีกทั้งทรีทเม้นต์ยังสามารถช่วยปกป้องผมจากการถูกทำร้ายในอนาคตได้อีกด้วย

ผมสวย_ลีฟออน

อย่าลืมบำรุงและปกป้องเส้นผม

หลังจากสระผมและบำรุงด้วยครีมนวดผม หรือทำทรีทเม้นต์เรียบร้อยแล้ว จากนั้นซับผมเบาๆ ให้พอหมาดและ บำรุงผม ด้วยการเติมสารอาหารในขณะที่เกล็ดผมยังเปิด เพื่อปกป้องเกล็ดผมก่อนการถูกความร้อนจากไดร์เป่าผมด้วย คอนเซนเทรต ลีฟ-ออน แฮร์ ซัพพลีเมนท์ ลีฟออนสูตรเข้มข้น การันตีรางวัล Best Leave-On Hair Treatment จากนิตยสารแพรว & คลีโอ ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยี S.O.S Repair Complex™ ที่อุดมไปด้วยวิตามินและโปรตีนสำหรับเส้นผมถึง 18 ชนิด

ช่วยบำรุงให้ผมนุ่มลื่น แข็งแรง พร้อมการปกป้องเส้นผมจากความร้อนและรังสียูวี ดูแลสีผมให้ดูอิ่มสวย เงางามอยู่เสมอ

ผมสวย_การเลือกหวี

หวีผมให้ถูกต้อง

แม้ว่าช่วงที่ผมเปียกเกล็ดผมจะเปิดทำให้เส้นผมรับการบำรุงได้ดี แต่ก็เป็นช่วงที่เส้นผมอ่อนแอมากที่สุดเช่นกัน การหวีผมขณะผมเปียกจะทำให้รากผมไม่แข็งแรงและทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่าย ดังนั้นจึงไม่ควรใช้ความรุนแรงขณะที่ผมเปียก ควรเริ่มจากซับผมพอหมาดด้วยผ้าขนหนูที่มีความนุ่มและดูดซึมน้ำได้ดี แล้วจึงใช้ไดร์เป่าผมไฟฟ้าช่วยอีกแรง ในขณะที่เส้นผมเกือบแห้งสนิทให้ใช้หวีแปรงซี่ห่างที่มีรูระบายอากาศตรงฐานแปรงค่อยๆ หวีผมจากโคนจนถึงปลายผม จะช่วยทำให้ผมแห้งไวขึ้น ไม่ชี้ฟู เรียบสวยเหมือนเพิ่งเดินออกมาจากร้านซาลอน

อีกหนึ่งข้อดีของการใช้หวีซี่ห่างยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด พร้อมนวดกระจายน้ำมันจากหนังศีรษะไปตามเส้นผม ช่วยให้ดูเงางามขึ้นได้ด้วย

เพราะกุญแจของผมสวยเงางามนั้นคือเส้นผมที่มีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ดังนั้น ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมปกป้องผมจากความร้อนและรังสียูวีในแสงแดดด้วยผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผม หรือลีฟออนเป็นประจำ จะช่วยให้ผมไม่ชี้ฟู เงางามเหมือนเดินออกมาจากร้านซาลอนได้ทุกวัน และอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ ร่วมกับการออกกำลังกายควบคู่กัน เพียงเท่านี้นอกจากจะได้ผมสวยแล้วยังได้สุขภาพดีเป็นของแถมอีกด้วย

บทความเกี่ยวข้อง

30 กันยายน 2565

5 โรคยอดฮิตหน้าฝนที่ต้องระวัง พร้อมวิธีดูแลสุขภาพไม่ให้เป็นหวัดในหน้าฝนนี้

เมื่อเข้าสู่หน้าฝน หรือช่วงเปลี่ยนฤดู บรรยากาศรอบๆ ก็ดูพร้อมสร้างความเจ็บป่วยให้เราได้ง่ายๆ เพราะเชื้อไวรัสและแบคทีเรียที่กระจายอยู่มากมายในอากาศ ได้กลายเป็นพาหะนำโรคที่เติบโตได้ดีในสภาพอากาศอับชื้น วันนี้เราจึงขอชวนมาดูการดูแลสุขภาพช่วงหน้าฝน ให้...
อ่านเพิ่มเติม
30 กันยายน 2565

Long covid เช็กอาการหลังเป็นโควิด และวิธีฟื้นฟูร่างกายฉบับเร่งด่วน!

ไอ เหนื่อยง่าย ผมร่วง นอนไม่หลับ ใช่อาการหลังเป็นโควิดไหม มาเช็กกัน พร้อมคำแนะนำอาหารเสริมที่จะช่วยฟื้นฟูร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกันให้กลับมาดีขึ้นได้ไม่ยาก
อ่านเพิ่มเติม
27 กันยายน 2565

5 วิธีดูแลผมหลังทำสี ไม่ให้ผมเสีย สีติดทนกับ HairMune

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดูแลตัวเอง ปรับเปลี่ยนบุคลิกใหม่ๆ ให้ดูสดใส เป็นคนใหม่ด้วยการเปลี่ยนสีผมเป็นประจำ แต่ทว่าการเปลี่ยนสีผมบ่อยๆ ย่อมส่งผลให้สภาพผมและหนังศีรษะแย่ลง ใครที่ชื่นชอบการเปลี่ยนสีผมต้องห้ามพลาดเคล็ดลับวิธีการดูแลเส้นผมหลังทำสี ดูแลยัง...
อ่านเพิ่มเติม
จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

เราจัดส่งสินค้าภายใน 72 ชั่วโมง
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

เรานำเสนอแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้น
เวลาทำการ 9.00-19.00

เวลาทำการ 9.00-19.00

ติดต่อเราได้ทั้งทางแชทหรือโทรศัพท์
ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

Visa, Mastercard

ถุงช้อปปิ้ง

ไม่มีสินค้าที่เลือก, กรุณาเติมสินค้าลงในถุงช้อปปิ้งของคุณ