7 ความเชื่อผิดๆ ในการใช้ครีมกันแดดหน้าและตัว เลิกได้เลิกซะ! – ULife
เว็บไซต์ของเราใช้คุ้กกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้ให้ดีมากยิ่งขึ้น คุ้กกี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ (เช่น การบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ใน “ตะกร้าของคุณ”) การแชร์ในโซเชียลมีเดีย (ในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ) และการส่งข้อความและโฆษณาต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของคุณ (ในเว็บไซต์ และอื่นๆ) คุ้กกี้ยังสามารถช่วยให้เราเข้าใจว่า เว็บไซต์ของเราถูกใช้ในรูปแบบไหนบ้าง คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประกาศเกี่ยวกับคุ้กกี้ คลิ๊ก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้เราใช้คุ้กกี้กับคุณ
ยอมรับ
Promotion Hurry up, Black Friday promotion will be end after

ภาษา

7 ความเชื่อผิดๆ ในการใช้ครีมกันแดดหน้าและตัว เลิกได้เลิกซะ!

ครีมกันแดดหน้า_Ulife ครีมกันแดดหน้า_Ulife

แม้ว่าประเทศไทยเราจะเพิ่งเข้าหน้าร้อน แต่อากาศร้อนๆ แดดแรงๆ ที่คุ้นเคยก็ไม่ได้หนีหาย หรือลดระดับลงไปเลยในตลอดปี อาวุธสำคัญสำหรับการปกป้องผิวอย่าง ‘ครีมกันแดด’ จึงต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ไม่ให้ขาดเลยเชียว ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ควรทำเป็นประจำ แต่ยังมีหลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทาครีมกันแดดหน้าและตัวอยู่ไม่น้อย ทำให้ใช้แล้วไม่ได้ประสิทธิภาพอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งจะมีอะไรบ้างเรามาดูกัน

7 สิ่งที่คนมักเข้าใจผิด เกี่ยวกับ “ครีมกันแดดหน้าและตัว”

1

ครีมกันแดดหน้า_ครีมกันแดดกลูต้า

Q: ครีมกันแดดหน้าและตัวใช้เฉพาะตอนออกแดด หรือไปเที่ยวพอ ถ้าไม่ออกแดด หรืออยู่บ้านไม่จำเป็นต้องใช้

นับเป็นความเข้าใจผิดที่มีมานานเลยทีเดียว เกี่ยวกับการใช้ครีมกันแดดหน้าและตัว หากไม่ได้ออกแดด หรือออกไปข้างนอกก็ไม่จำเป็นต้องทาป้องกันผิวให้เปลือง แต่รู้หรือไม่ว่ารังสียูวีสามารถเดินทางทะลุเข้ามาในที่ร่ม หรือที่บ้านได้ โดยเฉพาะรังสียูวีเอที่สามารถทะลุผ่านกระจกบ้านตรงเข้าทำร้ายผิวให้แก่ก่อนวัยได้ง่ายๆ เลย นี่ยังไม่รวมกับรังสีอินฟราเรดและบลูไลท์จากหน้าจอมือถือ, แท็บเล็ต, จอคอมพิวเตอร์และหลอดไฟในบ้านอีกด้วยนะ เรียกว่านั่งอยู่เฉยๆ ในร่มที่บ้านผิวก็โดนทำร้ายให้หมองคล้ำและแก่กว่าวัยได้โดยไม่รู้ตัวเลย

เห็นไหมว่าแม้ว่าจะอยู่ในบ้าน หรือในที่ร่ม ผิวก็ยังคงต้องการการปกป้องจากครีมกันแดดหน้าและตัวเช่นกัน เพียงแต่ต้องเลือกสูตรที่บางเบากว่า และเหมาะกับกิจกรรมที่ทำในแต่ละวันนั่นเอง

2

ครีมกันแดดหน้า_ครีมกันแดดกลูต้า

Q: ครีมกันแดดทานิดเดียว ไม่ต้องทาเยอะ ก็กันแดดได้เหมือนกัน

เพราะครีมกันแดดหน้าและตัวทำหน้าที่เสมือนโล่ที่คอยป้องกันผิวไม่ให้โดนทำร้ายจากอันตรายในแสงแดด ดังนั้นหากทาครีมเพียงน้อยนิด อาจทำให้เกราะป้องกันบอบบางและทำงานไม่ได้เต็มประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นมาปรับเปลี่ยนความคิดและใช้กันแดดในปริมาณที่ถูกต้องกันเถอะ
ซึ่งการใช้กันแดดหน้าในปริมาณที่เหมาะสมคือ 2 มิลลิกรัม ต่อ 1 ตารางเซนติเมตรของผิวหนัง หรือให้บีบเนื้อครีมเป็นเส้นที่นิ้วชี้และนิ้วกลางทาให้ทั่วใบหน้า ก็จะได้ปริมาณที่เหมาะสมในการป้องกันแดดแล้ว แต่ทั้งนี้หากทาแล้วหน้ามัน หน้าเทา ทำให้สิวขึ้น แสดงว่ากันแดดนั้นไม่เหมาะกับผิว แนะนำให้เปลี่ยนและ เลือกกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิว หรือมองหากันแดดในรูปแบบเซรั่มบางเบาแทน

3

ครีมกันแดดหน้า_ครีมกันแดดกลูต้า

Q: คนหน้ามันเป็นสิวง่าย ห้ามทากันแดดหน้า เพราะจะยิ่งทำให้สิวขึ้นเยอะ

สำหรับคนที่หน้าเป็นสิว มีผิวหน้ามันง่าย มักจะมีความกังวลและกลัวการทาครีมกันแดด เพราะเข้าใจว่ายิ่งทากันแดดจะยิ่งทำให้หน้ามัน เกิดการอุดตันและกลายเป็นสิวได้ในที่สุด ซึ่งในความจริงแล้วการทาครีมกันแดดหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวเป็นประจำ จะสามารถช่วยดูแลปัญหาสิว รอยสิว จุดด่างดำ ฝ้าและกระได้อย่างดีเยี่ยม เพราะตัวครีมกันแดดจะทำหน้าที่เป็นโล่กำบังอันตรายจากแสงแดด ที่จะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ นั่นเอง

4

ครีมกันแดดหน้า_ครีมกันแดดกลูต้า

Q: ครีมกันแดด ทาเฉพาะบริเวณผิวที่พ้นเสื้อผ้าพอ

เชื่อได้เลยว่ากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ มีพฤติกรรมการทาครีมกันแดดหน้าและตัวเฉพาะบริเวณที่มองเห็นและพ้นออกมาจากเสื้อผ้าเพียงเท่านั้น เพราะคิดว่าเสื้อผ้าจะสามารถป้องกันแดดได้จึงไม่จำเป็นต้องทากันแดด นี่เป็นอีกหนึ่งความเชื่อผิดๆ ที่ควรต้องปรับและเลิกทำเสียตั้งแต่ตอนนี้
จริงอยู่ที่เสื้อผ้าสามารถป้องกันผิวจากแดดได้ แต่ได้เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น เพราะรังสีจากแสงแดดบางตัวก็ยังคงมีอานุภาพทะลุทะลวงเสื้อผ้าเข้าไปทำร้ายผิวได้เช่นกัน ดังนั้นอย่าลืมที่จะทาครีมกันแดดให้ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะใบหู หลังคอ ขาและแขนบริเวณด้านหลังที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป

5

ครีมกันแดดหน้า_ครีมกันแดดกลูต้า

Q: ครีมกันแดดทาครั้งเดียวตอนเช้า ก็ปกป้องผิวได้ตลอดวัน

ในความเป็นจริงการทาครีมกันแดดสามารถปกป้องผิวได้ยาวนานถึง 7-8 ชั่วโมง ตามระยะเวลาของค่า SPF ที่เลือกใช้ เพียงแต่ปัจจัยสภาพแวดล้อมที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน ฝุ่นควัน เหงื่อไคล หรือแม้แต่ละอองน้ำ สามารถชะล้างครีมกันแดดและทำให้ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวลดลง ดังนั้นกันแดดธรรมดาทั่วไปจึงไม่สามารถป้องกันผิวได้ตลอดทั้งวัน
ดังนั้นจึงขอแนะนำว่าควรเติมกันแดดหน้าระหว่างวัน หรือเลือกกันแดดชนิดกันน้ำ เพื่อให้ผิวได้รับการป้องกันได้ยาวนานยิ่งขึ้น

6

ครีมกันแดดหน้า_ครีมกันแดดกลูต้า

Q: เลือกครีมกันแดดที่ SPF และ PA สูงๆ จะได้กันแดดได้นานๆ

ในการเลือกครีมกันแดดหากเลือก SPF และ PA สูงๆ ย่อมได้ประสิทธิภาพในการปกป้องสูงและนานขึ้นจริง แต่การเลือกใช้กันแดดที่มีปริมาณค่าเหล่านี้สูงเกินไป และอยู่แต่ในร่มอาจเกินความจำเป็นและมีแนวโน้มทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองในระยะยาวได้ อีกทั้งการเลือกใช้ครีมกันแดดที่ SPF และ PA สูงอาจไม่สามารถปกป้องผิวได้ตลอดวันอีกด้วย
ดังนั้นหากต้องการการป้องกันที่ยาวนาน แนะนำให้เลือกครีมกันแดดหน้าแบบกันน้ำที่เหมาะกับสภาพผิว เลือก SPF และ PA ที่เหมาะกับกิจกรรมที่ทำในแต่ละวันจะดีที่สุด

7

ครีมกันแดดหน้า_ครีมกันแดดกลูต้า

Q: ทาครีมกันแดดช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำได้

ด้วยคุณสมบัติของครีมกันแดดหน้า คือการปกป้องผิวหน้าไม่ให้ได้รับอันตรายจากแสงแดด ที่จะทำให้ ผิวหน้าเกิดความหมองคล้ำ ผิวคล้ำเสีย เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือความ หย่อนคล้อยก่อนวัย ซึ่งเมื่อใช้ครีมกันแดดต่อเนื่องเป็นประจำอย่างถูกวิธี ควบคู่กับการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่แก้ไขปัญหาเฉพาะจุดร่วมด้วย ก็จะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นกับผิวหน้าได้อย่างชัดเจนนั่นเอง
ดังนั้นการทาครีมกันแดดจึงไม่ได้ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น หรือลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำได้โดยตรง เพียงแต่เป็นตัวช่วยทางอ้อมที่ทำให้ ครีมบำรุงที่ใช้อยู่ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และทำให้เห็นผลลัพธ์ในการบำรุงที่ดีเพิ่มขึ้นนั่นเอง

และนี่คือ 7 สิ่งที่หลายคนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับครีมกันแดดหน้าและตัว รู้แบบนี้แล้วหวังว่าทุกคนจะใช้ครีมกันแดดได้อย่างถูกต้อง เพื่อช่วยปกป้องผิวพรรณและดูแลผิวให้ปลอดภัยจากปัญหาที่มากับแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ขอแนะนำเซรั่มกันแดดกลูต้า aviance UV Expert Gluta Orange SPF 50+ PA++++

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและกาย ที่มีส่วนผสมของสารปกป้องแสงแดดขั้นสุดกับ SPF50+ PA++++ และการบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้นจากสารสกัดที่คัดสรรจากแหล่งวัตถุดิบชั้นดี เนื้อเซรั่มน้ำนม กันน้ำ ที่ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่ทำให้หน้าวอก หน้าเทา บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับทุกสภาพผิว ทุกกิจกรรม

ครีมกันแดดหน้า_เซรั่มกันแดด_กลูต้า ออเร้นจ์

สารสกัดจากส้มสีแดง ที่ให้วิตามินซีสูง ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ลดผิวแดงอักเสบ

สารสกัดจากอะโวคาโด ที่สกัดในรูปแบบพิเศษที่ช่วยความคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กลูตาไธโอนนำเข้าจากญี่ปุ่น ดูแลเพื่อผิวกระจ่างใส

อควา ซีเรีย ซีเรียมออกไซด์ แร่ธาตุจากธรรมชาติชนิดพิเศษ ที่ช่วยในการปกป้องผิวจากยูวีเอ ยูวีบี แสงสีฟ้าได้

สเต็ม เซลล์ จากฝ้ายอาราเบียน ที่ช่วยปกป้องผิวและคอลลาเจนจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากรังสีอินฟราเรด

สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เซรั่มกันแดด อาวียองซ์ ยูวี เอกซ์เพิร์ท กลูตา ออเร้นจ์ พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษ คลิกเลย

บทความเกี่ยวข้อง

5 เมษายน 2566

ไมโครไบโอม ระบบนิเวศจุลินทรีย์ตัวจิ๋ว ผู้ช่วยเพื่อผิวและผมสุขภาพดี

อยากฟื้นฟูดูแลผิวหน้าและเส้นผมให้แข็งแรง ต้องรู้จักรักษาสมดุลไมโครไบโอม (Microbiome) อย่างต่อเนื่อง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ผสานไมโครไบโอมเทคโนโลยี
อ่านเพิ่มเติม
5 เมษายน 2566

5 วิธีกินโปรตีนลดน้ำหนัก ลดหุ่นง่ายได้สุขภาพ รสชาติอร่อย

อยากกินโปรตีนลดน้ำหนัก แต่รีวิวว่าดื่มยากกินยากจริงไหม? แชร์ 5 วิธีกินอาหารเสริมโปรตีนให้อร่อย พร้อมสูตรกินโปรตีนให้ร่างกายได้ประโยชน์สูงสุด
อ่านเพิ่มเติม
29 มีนาคม 2566

7 ไอเทมตัวหอม ใช้แล้วตัวหอมนานตลอดทั้งวัน

ไม่ใช่เพียงแค่เสื้อผ้าหรือเมคอัพสวยๆ เท่านั้น ที่ช่วยดึงดูดและสร้างความประทับใจ กลิ่นหอมเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถสร้างความประทับใจแรกพบได้เช่นกัน
อ่านเพิ่มเติม
จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

เราจัดส่งสินค้าภายใน 72 ชั่วโมง
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

เรานำเสนอแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้น
เวลาทำการ 9.00-19.00

เวลาทำการ 9.00-19.00

ติดต่อเราได้ทั้งทางแชทหรือโทรศัพท์
ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

Visa, Mastercard

ถุงช้อปปิ้ง

ไม่มีสินค้าที่เลือก, กรุณาเติมสินค้าลงในถุงช้อปปิ้งของคุณ