ลดพุงแบบง่ายๆ กับ 5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง – ULife
เว็บไซต์ของเราใช้คุ้กกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้ให้ดีมากยิ่งขึ้น คุ้กกี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ (เช่น การบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ใน “ตะกร้าของคุณ”) การแชร์ในโซเชียลมีเดีย (ในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ) และการส่งข้อความและโฆษณาต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของคุณ (ในเว็บไซต์ และอื่นๆ) คุ้กกี้ยังสามารถช่วยให้เราเข้าใจว่า เว็บไซต์ของเราถูกใช้ในรูปแบบไหนบ้าง คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประกาศเกี่ยวกับคุ้กกี้ คลิ๊ก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้เราใช้คุ้กกี้กับคุณ
ยอมรับ
Promotion Hurry up, Black Friday promotion will be end after

ภาษา

ลดพุงแบบง่ายๆ กับ 5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง

ลดพุง_ULife ลดพุง_ULife

ปัญหาพุงป่อง พุงยื่น กินเท่าไหร่ก็ไปกองอยู่ที่พุงหมด ทำให้หลายคนเสียความมั่นใจในการแต่งตัวจนขาดบุคลิกภาพที่ดี วันนี้ขอชวนทุกคนมาดูแลตัวเอง เพื่อเสริมความมั่นใจ ลดพุง กำจัดไขมันหน้าท้องด้วยท่าออกกำลังกายลดพุงให้หน้าท้องแบนราบ พุงยุบลงได้ภายใน 21 วัน

ลดพุง_ULife

ทำความเข้าใจก่อน ลดพุง อยากหน้าท้องแบนราบต้องรู้สิ่งนี้

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้ากันเสียก่อนว่า บริเวณช่องท้องของคนเราจะมีทั้งส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อที่อยู่ชั้นใน และส่วนที่เป็นไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิว ก่อนชั้นกล้ามเนื้อ และส่วนใหญ่พุงที่เราเห็นว่ายื่นเกินออกมา ส่วนนั้นก็คือไขมันชั้นที่อยู่ใต้ผิวหนังนั่นเอง ดังนั้นการจะลดพุงหรือหน้าท้องให้ถูกส่วน จึงต้องเริ่มต้นจากการกำจัดไขมันก่อน แล้วถ้าอยากได้กล้ามเนื้อที่เรียงสวยค่อยมาปั้นกล้ามท้องกันต่อไป

ขั้นแรกในการลดพุง หน้าท้อง หรือ ลดน้ำหนัก แนะนำให้เลี่ยงหรืองดอาหารที่มีไขมันสูง แป้ง ไขมันทรานส์ เครื่องดื่ม หรืออาหารที่มีน้ำตาลสูง และรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงและไฟเบอร์แทน เพื่อเพิ่มความอิ่มท้อง เสริมการสร้างกล้ามเนื้อและช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น และหันมาเริ่มต้นออกกำลังกาย โดยเน้นการออกกำลังที่ช่วยเบิร์นไขมันที่บริเวณหน้าท้องเป็นหลัก ซึ่งวันนี้เราก็มีท่า ออกกำลังกายที่จะช่วยลดพุงให้หน้าท้องแบนราบ 5 ท่า ที่สามารถทำตามที่บ้านได้ง่ายๆ มาฝากกัน

5 ท่าออกกำลังกายลดพุง ให้พุงยุบ ท้องราบได้ง่ายๆ

ลดพุง_ท่าออกกำลังกายลดพุง_Mountain Climber

Mountain Climber & Twist

ท่านี้เป็นหนึ่งในท่า High plank ที่ช่วยการเบิร์นบริเวณช่วงหน้าท้อง ลดพุงได้แบบเน้นๆ โดยเริ่มจากการนอนคว่ำแล้วยกดันตัวให้เหมือนท่าแพลงก์ ปรับระยะแขนทั้งสองข้าง ให้อยู่ระนาบเดียวกับไหล่ จากนั้นดันเข่าข้างใดข้างหนึ่งขึ้นมาให้ชิดกับอกมากที่สุด แล้วบิดเข่าไปหาศอกด้านตรงข้ามและบิดกลับมาที่อกเหมือนเดิมอีกครั้ง จากนั้นก็เปลี่ยนทำสลับข้างซ้ายขวาไปเรื่อยๆ อย่างน้อย 50 วินาที โดยระหว่างทำอย่าลืมเกร็งหน้าท้อง ลำตัวต้องเยียดตรงด้วย

ลดพุง_ท่าออกกำลังกายลดพุง_Flutter Kicks

Flutter Kicks

สำหรับท่าออกกำลังลดพุงท่านี้ จะเริ่มด้วยการนอนหงาย เอามือทั้งสองข้างรองไว้ที่ใต้ก้น จากนั้นให้ยกขาเตะอากาศสลับกันซ้ายขวา โดยที่ขาข้างที่เตะลงมาต้องไม่แตะพื้น จับเวลา 50 วินาที ซึ่งในจังหวะที่กำลังสลับเตะกันอยู่นั้นพยายามเกร็งบริเวณหน้าท้อง เพื่อใช้พลังงานบริเวณหน้าท้องในการเบิร์น กำจัดไขมัน หรือพุงยื่นๆ ให้ออกไปนั่นเอง

ลดพุง_ท่าออกกำลังกายลดพุง_Reverse Crunch

Reverse Crunch

ท่าลดพุงถัดมาจะคล้ายกันกับท่า Flutter Kicks เพียงแต่เปลี่ยนจากเตะอากาศเป็นยกขาคู่ขึ้นมา โดยจัดท่าให้อยู่ในท่านอนหงายมือสองข้างวางแนบกับพื้น ขนาบลำตัวเอาไว้ จากนั้นยกขาชี้ขึ้นเพดาน พร้อมกับดีดตัวยกสะโพกยืดขึ้นและปล่อยลง ขณะดีดตัวยกสะโพกและขาขึ้นพยายามเกร็งช่วงพุงเอาไว้ด้วย โดยทำท่าแบบนี้ไปเรื่อยๆ จับเวลา 50 วินาที จากนั้นพัก 15 วินาที เพื่อไปต่อท่าต่อไป

ลดพุง_ท่าออกกำลังกายลดพุง_High knee & Trunk rotate

High knee & Trunk rotate

สำหรับท่าออกกำลังกายลดพุงนี้ ต้องขยับตัวลุกขึ้นมายืนกันเสียหน่อย โดยจัดระเบียบการยืนด้วยการแยกเท้าออกจากกันเล็กน้อย แล้วยื่นมือไปด้านหน้าประกบกันไว้ จากนั้นยกเข่าขึ้นมาพยายามให้สูงชิดอกที่สุดทีละข้าง พร้อมกับวาดแขนข้างเดียวกันกับขาที่ยกไปด้านหลังในลักษณะบิดตัวตามแขนที่วาดไปเล็กน้อย จากนั้นสลับข้าง ทำซ้ายขวาเช่นเดิมจับเวลาทั้งหมด 50 วินาที ต้องแอบกระซิบเลยว่าท่านี้ใช้พลังงานในการเบิร์นแคลอรีได้ดี แถมยังช่วยกระชับหน้าท้อง ลดพุง ต้นขาและสะโพกได้อีกด้วย

ลดพุง_ท่าออกกำลังกายลดพุง_Side crush to leg raise

Side crush to leg raise

และสุดท้ายสำหรับการออกกำลังกายลดพุงในท่านี้ ก็ยังคงเป็นท่ายืนที่ทำตามได้ไม่ยาก โดยจัดระเบียบท่ายืนด้วยการแยกเท้าเล็กน้อยเช่นกันกับท่า High knee & Trunk rotate หลังจากนั้นยกมือประสานไว้ที่ท้ายทอย แล้วยกขาข้างใดข้างหนึ่งเตะออกไปด้านข้างก่อน 1 ครั้ง แล้วยกเข่าขึ้นมาด้านข้างให้ชิดศอกอีกครั้ง ทำซ้ำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนครบ 25 วินาที แล้วเปลี่ยนข้าง ทำเหมือนกันอีก 25 วินาที ก็ครบเซ็ต ซึ่งท่านี้นอกจากจะช่วยลดพุงได้แล้วยังช่วยให้เอวคอด เอวกระชับขึ้นอีกด้วย

ลดพุง_IG Berry_M-Ex

เสริม ตัวช่วยลดพุงอย่างไร ให้พุงยุบไวและปลอดภัยได้จริง

เคล็ดลับสำคัญสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย นั่นคือถ้ารู้สึกเหนื่อยหายใจไม่ไหว ระหว่างการออกกำลังกายในแต่ละท่าต้องอย่ากลั้นหายใจ ให้พยายามฝึกลมหายใจเข้าออกช้าๆ จะช่วยทำให้เหนื่อยน้อยลง และเพื่อให้การลดพุงเห็นผลได้อย่างมีประสิทธิภาพและออกกำลังกายได้ยาวนานขึ้น ขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ IG berry เครื่องดื่มผงพร้อมชง ที่สกัดจากมะขามป้อมอินเดีย 100% ช่วยดูแลสุขภาพ ควบคุมน้ำตาลและแป้งจากอาหารที่รับประทานเข้าไป ร่วมกับ M-Ex ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เสริมการออกกำลังกาย ที่จะช่วยเสริมการเบิร์น เพิ่มความฟิต เติม VO2Max ให้ร่างกายเหนื่อยน้อยลง ทำให้ออกกำลังกายเบิร์นไขมันได้นานขึ้น เพียงแค่เสริม 2 ตัวช่วยง่ายๆ นี้ก็ช่วยเสริมให้พุงห้อยๆ ยื่นๆ ของคุณกลายเป็นหน้าท้องเรียบแบนแทนได้แล้ว

และนี่คือเคล็ดลับการลดพุงกับท่าออกกำลังกาย 5 ท่า ที่เรานำมาฝากกัน รับรองว่าถ้าคุณมีวินัยใส่ใจตัวเอง ทำตามเคล็ดลับนี้ต่อเนื่องอย่างน้อย 21 วัน ปัญหาพุงยื่น พุงป่องจะยุบหาย เห็นหน้าท้องแบนราบได้ไม่ยากเลย

อ้างอิง ท่าออกกำลังกายลดพุง Booky HealthyWorld

บทความเกี่ยวข้อง

1 พฤศจิกายน 2566

โปรตีน ดี พลัส อาหารเสริมโปรตีนจากพืช ทางเลือกใหม่สุขภาพ

ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ อาหารเสริมโปรตีนจากพืช โปรตีนผงชงทานง่าย หอม รสชาติอร่อย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัยเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม
1 พฤศจิกายน 2566

ไมโครไบโอม ระบบนิเวศจุลินทรีย์ตัวจิ๋ว ผู้ช่วยเพื่อผิวและผมสุขภาพดี

อยากฟื้นฟูดูแลผิวหน้าและเส้นผมให้แข็งแรง ต้องรู้จักรักษาสมดุลไมโครไบโอม (Microbiome) อย่างต่อเนื่อง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ผสานไมโครไบโอมเทคโนโลยี
อ่านเพิ่มเติม
15 กันยายน 2566

Benefits of Omega-3: Lower Cardiovascular Health-Related Risks with beyonde OMEG 3+

On average, 7 Thai people die per hour from cardiovascular diseases; a statistically-proven silent killer associated with the build-up of fats in the blood vessels. This disease is more likely to be found amongst those consuming a high-fat or high...
อ่านเพิ่มเติม
จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

เราจัดส่งสินค้าภายใน 72 ชั่วโมง
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

เรานำเสนอแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้น
เวลาทำการ 9.00-19.00

เวลาทำการ 9.00-19.00

ติดต่อเราได้ทั้งทางแชทหรือโทรศัพท์
ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

Visa, Mastercard

ถุงช้อปปิ้ง

ไม่มีสินค้าที่เลือก, กรุณาเติมสินค้าลงในถุงช้อปปิ้งของคุณ