ไฮยาลูรอน (Hyaluron) คืออะไร? เติมความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยได้จริงไหม – ULife
เว็บไซต์ของเราใช้คุ้กกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้ให้ดีมากยิ่งขึ้น คุ้กกี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ (เช่น การบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ใน “ตะกร้าของคุณ”) การแชร์ในโซเชียลมีเดีย (ในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ) และการส่งข้อความและโฆษณาต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของคุณ (ในเว็บไซต์ และอื่นๆ) คุ้กกี้ยังสามารถช่วยให้เราเข้าใจว่า เว็บไซต์ของเราถูกใช้ในรูปแบบไหนบ้าง คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประกาศเกี่ยวกับคุ้กกี้ คลิ๊ก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้เราใช้คุ้กกี้กับคุณ
ยอมรับ
Promotion Hurry up, Black Friday promotion will be end after

ภาษา

ไฮยาลูรอน (Hyaluron) คืออะไร? เติมความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยได้จริงไหม

ไฮยาลูรอน_ยูนิลีเวอร์ ไลฟ์ ไฮยาลูรอน_ยูนิลีเวอร์ ไลฟ์

ไฮยาลูรอน หรือกรดไฮยาลูรอนิค แอซิด สารสำคัญที่เรามักเห็นในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว พร้อมคุณสมบัติต่อท้ายว่าสามารถช่วยปลอบประโลมผิวให้ผิวชุ่มชื้นและดูแลผิวให้อ่อนเยาว์ได้ แต่แท้จริงแล้วไฮยาลูรอนคืออะไร ช่วยดูแลผิวให้ชุ่มชื้นและอ่อนกว่าวัยได้จริงหรือไม่ มาตามหาคำตอบไปพร้อมๆ กันได้ที่นี่

‘ไฮยาลูรอน’ คืออะไร ? ทำไมถึงสำคัญกับผิว

ไฮยาลูรอน_ไฮยาลูรอนคือ_ริ้วรอย

กรดไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid : HA) คือ สารสำคัญในร่างกายที่มีลักษณะคล้ายเจลลี่ พบได้ทั่วร่างกายและในชั้นโครงสร้างผิวได้มากถึง 80% คอยทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื่นให้เซลล์ผิว จึงทำให้ผิวดูอิ่มฟูแข็งแรงอยู่เสมอ ทั้งยังมีส่วนร่วมในการสังเคราะห์คอลลาเจน ช่วยให้คอลลาเจนในชั้นผิวเพิ่มจำนวนขึ้น และยังคอยช่วยยึดจับคอลลาเจนและอีลาสตินเข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงรักษาประสิทธิภาพความยืดหยุ่นของผิวหนัง ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงความเรียบเนียนและอ่อนเยาว์ของผิวพรรณให้ปราศจากริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยในการสมานแผลและฟื้นฟูผิวได้ดียิ่งขึ้น มากไปกว่านั้นคือสารชนิดนี้เป็นหนึ่งในสารสำคัญที่ร่างกายสามารถผลิตขึ้นเองได้ ! แต่ใช่ว่าร่างกายจะผลิตไฮยาลูรอนได้ตลอดไป ปัญหาริ้วรอยแห่งวัยจึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาให้เห็นเสมอ

ไฮยาลูรอนถดถอย... ริ้วรอย(ก่อน)วัยถามหา...

ริ้วรอยแห่งวัย (Aging) เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่จำเป็นต้องรอให้อายุมากก็สามารถเข้ามาทักทายทุกคนได้ จริงอยู่ที่ร่างกายมักจะเข้าสู่โหมดเสื่อมถอยก็ต่อเมื่อร่างกายมีอายุมากขึ้น แต่อายุมากขึ้นอาจไม่ได้หมายถึงตัวเลขในวัย 40 หรือ 50 ปีอย่างที่หลายคนเข้าใจ หากแต่เป็นอายุของร่างกาย (Body Age) ซึ่งเป็นผลจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ผ่านมาที่มีผลต่อการมาของริ้วรอยที่ไวขึ้น โดยเฉลี่ยคนอายุ 30 ปีก็มีโอกาสเกิดริ้วรอยที่ชัดเจนขึ้นแล้ว

ตามกระบวนการปกติของร่างกายจะมีการผลิตสารไฮยาลูรอนอยู่เรื่อยๆ และจะมีอายุอยู่ได้ประมาณ 24 วัน ในสภาพร่างกายที่ปกติ ไม่เจ็บป่วย หรือมีสิ่งเร้าอย่างความเครียด อาหาร อนุมูลอิสระหรือแสงแดดมาคอยกระตุ้น ซึ่งอาจเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก ทำให้สารชนิดนี้มีโอกาสหมดอายุได้ไวกว่าปกติ จนสามารถมองเห็นปัญหาผิวพรรณอย่างริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้ชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ จากการถดถอยขององค์ประกอบสำคัญในชั้นโครงสร้างผิว ทั้งไฮยาลูรอน คอลลาเจน และอิลาสติน ที่มักมีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกันอยู่เสมอ

ไฮยาลูรอน_ไฮยาลูรอนคือ_ริ้วรอย
รู้หรือไม่? สารสำคัญที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ในสถาบันความงามต่างๆ เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้า เติมเต็มปัญหาริ้วรอยร่องลึกและคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวได้นั้นก็คือ ไฮยาลูรอนิค แอซิดนั่นเอง ซึ่งถ้าถามว่ากรดไฮยาลูรอนิคอันตรายไหม ก็ตอบได้ว่าไม่เป็นอันตรายต่อผิวเพราะเป็นการสกัดจากธรรมชาติ เพียงแต่ไฮยาลูรอนในรูปแบบของฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปจะมีระยะเวลาอยู่ได้เพียง 6 เดือน - 2 ปีเท่านั้น ไม่เหมือนกับการทาครีมที่สามารถดูแลไฮยาลูรอนิค แอซิดได้อย่างยั่งยืน

ผิวหน้าขาดไฮยาลูรอน อาจได้อะไรมากกว่า… ริ้วรอย

เมื่อเซลล์ผิวเริ่มขาดไฮยาลูรอน สารสำคัญที่คอยทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวหายไป บวกกับปัจจัยภายนอก เช่น แสงแดด แบคทีเรีย มลภาวะ ไปจนถึงสารตกค้างบริเวณผิวที่ถูกสะสมมาเรื่อยๆ ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวที่มากกว่าแค่คำว่าริ้วรอย ดังนี้

ไฮยาลูรอน_ริ้วรอย_หน้าหย่อนคล้อย

ผิวหมองคล้ำ อีกหนึ่งปัญหาที่ยากเกินแก้ของใครหลายคน คือความไม่สม่ำเสมอของสีผิว หรือสีผิวหมองคล้ำไปจากเดิม ซึ่งเป็นผลจากพฤติกรรมดื่มน้ำน้อยและเครียดสะสม ทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นง่ายๆ ของปัญหาจุดด่างดำที่กำลังจะตามมา

ไฮยาลูรอน_ริ้วรอย_หน้าหย่อนคล้อย

ผิวมัน ลักษณะผิวหน้าลื่นๆ ที่ชุ่มชื่นจากน้ำมัน ที่ไม่ได้มีสาเหตุมาจากต่อมไขมันเพียงอย่างเดียว แต่ยังมาจากปัญหาผิวขาดน้ำร่วมด้วย เมื่อเซลล์ผิวเริ่มสูญเสียความชุ่มชื่นมากเข้า สิ่งที่เกิดขึ้นทันทีคือปัญหาผิวแห้ง ก่อนที่ต่อมไขมันจะสั่งผลิตความมันขึ้นมาทดแทน ซึ่งสามารถพัฒนาต่อเป็นปัญหารูขุมขนอุดตันต่อไปได้

ไฮยาลูรอน_ริ้วรอย_หน้าหย่อนคล้อย

ผิวแพ้ง่าย อย่างที่ได้เกริ่นไว้ในข้อที่แล้วว่าเมื่อเซลล์เข้าสู่ภาวะขาดน้ำจะทำให้เกิดปัญหาผิวแห้งตามมาได้ แต่สำหรับบางคนอาจต้องประสบปัญหารอยแดง แพ้ง่าย จนลอกเป็นขุยเพราะผิวแห้งกร้านมากเกินไป ซึ่งหากมีเรื่องของสิวเดิมๆ อยู่ด้วยแล้ว ยิ่งยากที่จะแก้ปัญหาได้มากขึ้น

ไฮยาลูรอน_ริ้วรอย_หน้าหย่อนคล้อย

ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ สาเหตุจากผิวขาดความยืดหยุ่นร่วมกับปัญหาผิวบางลงที่พบได้มากในกลุ่มคนมีอายุ เพราะผิวขาดความชุ่มชื่นได้ง่าย ทำให้เกิดเป็นริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ผิวหน้าไม่กระชับ เห็นเหนียงใต้คางได้อย่างชัดเจน

HYA Collagenic Lift Solution Set ผลิตภัณฑ์กระชับหน้า อัดแน่นด้วย 3 พลังธรรมชาติ บอกลาริ้วรอยเพื่อผิวที่อ่อนเยาว์

เรียกคืนความสดใส ย้อนวัยให้ผิว เร่งฟื้นฟูคุณภาพผิวด้วยนวัตกรรมจากธรรมชาติจากทั้ง 3 องค์ประกอบของชั้นผิวด้วย HYA Collagenic Lift Solution Set ชุดมาส์กหน้าสูตรผสมสด ที่มีสารสกัดไมโครคอลลาเจนและไมโครอีลาสติน คอลลาเจนและอีลาสตินขนาดเล็กที่พร้อมดูแลผิวให้กระชับและยืดหยุ่นขึ้น พร้อมไฮยาลูรอนิค แอซิด ในรูปแบบ Sodium Hyaluronate ที่มีความเข้มข้นและความบริสุทธิ์สูงกว่าไฮยาลูรอนชนิดอื่นๆ ซึมซาบลงสู่ชั้นผิวได้รวดเร็ว ช่วยเต็มเติมและกักเก็บความชุ่มชื่นได้อย่างล้ำลึก ร่วมกับส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งสารสกัดชาขาว ผงโยเกิร์ต และอะโลเวรา ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่น ยกกระชับหน้า เก็บเหนียง ให้ผิวเนียนเรียบและดูอ่อนเยาว์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ

เปลี่ยนทุกสัมผัสผิว ทิ้งทุกริ้วรอยไว้ข้างหลังไปกับ HYA Collagenic Lift Solution Set ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ถูกพัฒนาให้แตกต่างจากมาส์กยกกระชับทั่วไป กระชับผิวหน้าด้วยตัวคุณเองแบบง่ายๆ เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สารกันเสียและสกัดจากธรรมชาติจึงปลอดภัยกับผิว แถมไม่ต้องเจ็บตัวอีกด้วย

ไฮยาลูรอน_ยกกระชับหน้า

บทความเกี่ยวข้อง

1 พฤศจิกายน 2566

โปรตีน ดี พลัส อาหารเสริมโปรตีนจากพืช ทางเลือกใหม่สุขภาพ

ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ อาหารเสริมโปรตีนจากพืช โปรตีนผงชงทานง่าย หอม รสชาติอร่อย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัยเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม
1 พฤศจิกายน 2566

ไมโครไบโอม ระบบนิเวศจุลินทรีย์ตัวจิ๋ว ผู้ช่วยเพื่อผิวและผมสุขภาพดี

อยากฟื้นฟูดูแลผิวหน้าและเส้นผมให้แข็งแรง ต้องรู้จักรักษาสมดุลไมโครไบโอม (Microbiome) อย่างต่อเนื่อง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ผสานไมโครไบโอมเทคโนโลยี
อ่านเพิ่มเติม
15 กันยายน 2566

Benefits of Omega-3: Lower Cardiovascular Health-Related Risks with beyonde OMEG 3+

On average, 7 Thai people die per hour from cardiovascular diseases; a statistically-proven silent killer associated with the build-up of fats in the blood vessels. This disease is more likely to be found amongst those consuming a high-fat or high...
อ่านเพิ่มเติม
จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

เราจัดส่งสินค้าภายใน 72 ชั่วโมง
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

เรานำเสนอแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้น
เวลาทำการ 9.00-19.00

เวลาทำการ 9.00-19.00

ติดต่อเราได้ทั้งทางแชทหรือโทรศัพท์
ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

Visa, Mastercard

ถุงช้อปปิ้ง

ไม่มีสินค้าที่เลือก, กรุณาเติมสินค้าลงในถุงช้อปปิ้งของคุณ