หลอดเลือดเสื่อมถอย ภาวะที่คนอายุน้อยก็เป็นได้ – ULife
เว็บไซต์ของเราใช้คุ้กกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้ให้ดีมากยิ่งขึ้น คุ้กกี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ (เช่น การบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ใน “ตะกร้าของคุณ”) การแชร์ในโซเชียลมีเดีย (ในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ) และการส่งข้อความและโฆษณาต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของคุณ (ในเว็บไซต์ และอื่นๆ) คุ้กกี้ยังสามารถช่วยให้เราเข้าใจว่า เว็บไซต์ของเราถูกใช้ในรูปแบบไหนบ้าง คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประกาศเกี่ยวกับคุ้กกี้ คลิ๊ก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้เราใช้คุ้กกี้กับคุณ
ยอมรับ
Promotion Hurry up, Black Friday promotion will be end after

ภาษา

หลอดเลือดเสื่อมถอย ภาวะที่คนอายุน้อยก็เป็นได้

หลอดเลือด_ยูนิลีเวอร์ ไลฟ์ หลอดเลือด_ยูนิลีเวอร์ ไลฟ์

ป่วยง่าย ป่วยบ่อย เพราะหลอดเลือดเสื่อมถอยอยู่หรือเปล่า?

ในช่วงเวลาที่สถานการณ์เป็นใจให้เราเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าที่ผ่านมา บวกกับปัญหาสุขภาพที่พบได้มากของคนยุคใหม่ซึ่งเกิดจากไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป จนทำให้โรคที่พบมากในผู้สูงวัยมีโอกาสเกิดขึ้นกับคนอายุน้อยได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะภาวะหลอดเลือดเสื่อม... ที่พร้อมทำสุขภาพถดถอยก่อนคนวัยเดียวกัน!

หลอดเลือด_สาเหตุหลอดเลือดเสื่อม

‘หลอดเลือด’ กับ ‘ภูมิคุ้มกัน’ สัมพันธ์กันยังไง?

ว่ากันว่าหากนำหลอดเลือด (Blood vessel) ในร่างกายมาเรียงต่อกันจะมีความยาวถึง 62,000 ไมล์ หรือประมาณ 99,779 กม. เลยทีเดียว และด้วยเพราะหลอดเลือดเป็นเสมือนเส้นทางลำเลียงสารอาหารเพื่อใช้หล่อเลี้ยงระบบต่างๆ รวมถึงระบบภูมิคุ้มกัน (รอลิ้งก์คอนเทนต์ภูมิคุ้มกัน) ของร่างกาย ซึ่งนอกจากการรับสารอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์แล้ว การมีโครงสร้างความแข็งแรงยังจำเป็นต้องอาศัยศักยภาพอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น

• ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด: เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือด

• ความแข็งแรงของหลอดเลือด: หลอดเลือดแดง หลอดเลือดดำ และหลอดเลือดฝอย

เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสัมพันธ์ที่มีผลต่อความสามารถในการดักจับสิ่งแปลกปลอม หรือเชื้อไวรัสออกจากร่างกาย จนเมื่อเส้นทางลำเลียงอาหารอย่างหลอดเลือดเริ่มเสื่อมสภาพ พร้อมส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันถดถอย ที่แม้แต่คนอายุน้อยก็เข้าใกล้ภาวะเหล่านี้ได้เช่นกัน

หลอดเลือดเสื่อมถอย ภาวะที่คนอายุน้อยก็เป็นได้!

เมื่อไลฟ์สไตล์ความสะดวกสบาย กำลังเอื้อให้คนเข้าใกล้ความเจ็บป่วยได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต พฤติกรรมเร่งรีบที่บังคับให้ติดนิสัยรับประทานอาหารจานด่วน ขนมและเครื่องดื่มรสหวาน รวมถึงอัตราการสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ที่เพิ่มสูงขึ้น บวกกับพฤติกรรมเนือยนิ่ง นั่งจิ้มสมาร์ทโฟน ยิ่งส่งเสริมให้คนยุคใหม่เข้าใกล้โรคอ้วน (อ้วนลงพุง) ซึ่งเป็นชนวนเหตุสำคัญที่ทำให้หลอดเลือดเสื่อมสภาพลงได้ ดังนี้

หลอดเลือด_บำรุงเลือด_วิตามินและแร่ธาตุ
หลอดเลือด_บำรุงเลือด_วิตามินและแร่ธาตุ

รวมถึงการโดนลดคุณค่าของสารอาหารที่เกิดขึ้นระหว่างเส้นทางการลำเลียงเลือด ท้ายสุดจึงเป็นเสมือนการส่งต่อสารพิษ และสิ่งปนเปื้อนให้ระบบต่างๆ ทั่วทั้งร่างกาย เป็นผลให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ และสูญเสียประสิทธิภาพในการตรวจจับสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกาย กลายเป็นคนป่วยบ่อย ป่วยง่าย จนกระทบต่อสุขภาพร่างกายแบบ Domino effect

3 สารอาหารจำเป็น ตัวช่วยเคลียร์เส้นทาง-ทำความสะอาดหลอดเลือด

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อช่วยบำรุงเลือด จึงเปรียบเสมือนการเคลียร์เส้นทางขนส่งอาหารให้กลับมาสะอาด จนสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกตามที่ควรจะเป็น ขอแนะนำ 3 สารอาหารจำเป็น ตัวช่วยหลักที่มีคุณสมบัติในการล้างหลอดเลือดที่แข็งแรงให้ร่างกาย

หลอดเลือด_บำรุงเลือด_วิตามินและแร่ธาตุ

กลุ่มบำรุงเลือด

วิตามินและแร่ธาตุ สารอาหารประเภทวิตามิน พบได้มากในผักที่มีใบสีเขียวเข้ม เช่น ผักบุ้ง ผักโขม ผักคะน้า บรอกโคลี ถั่วแดง และถั่วดำ รวมถึงแหล่งรวมธาตุเหล็กสำคัญๆ เช่น เนื้อสัตว์ ตับ และอาหารทะเล (ปลา, กุ้ง, ปู, ปลาหมึก) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยบำรุงเลือด ทำให้เม็ดเลือดแดงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลอดเลือด_บำรุงเลือด_โอเมก้า3

กลุ่มเพิ่มการไหลเวียนเลือด

เครื่องเทศและโอเมก้า 3 พบได้มากในวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหารอย่าง กระเทียม พริก และขมิ้น รวมถึงกลุ่มอาหารประเภทปลาทะเลที่มีส่วนประกอบของโอเมก้า 3 ช่วยเพิ่มระดับไขมันดี พร้อมกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด ส่งเสริมให้ร่างกายได้รับสารออาหารอย่างเต็มที่

หลอดเลือด_ต้านอนุมูลอิสระ_มากิเบอร์รี่

กลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระ : เบอร์รีและมากิเบอร์รี่

กลุ่มสารอาหารช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพื่อยับยั้งปฏิกิริยาเร่งความเสื่อม (ความแก่) ของร่างกาย ซึ่งพบได้ในผลไม้กลุ่มเบอร์รี โดยเฉพาะมากิเบอร์รี (Maqui berry) ที่มีสารดีดี DEDI (Delphinidin) ในการให้ค่าสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) สูงที่สุดในโลก ช่วยยับยั้งระดับไขมันในเลือดได้มากกว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รีทั่วไป ทั้งยังมีส่วนช่วยปรับสมดุลภายในลำไส้ที่ส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ทำงานดีขึ้นได้อีกด้วย

ปัจจุบันได้มีการสกัดสารต้านอนุมูลอิสระจาก ผลมากิเบอร์รีมาอยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

บียอนด์มากิพลัส
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพชนิดน้ำที่อุดมด้วยสารอาหารที่ให้ประโยชน์

อย่างไรก็ตาม ควรเพิ่มไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายได้ขยับเคลื่อนไหวมากขึ้น เช่น การเพิ่มจำนวนก้าวเดินในแต่ละวัน หลีกเลี่ยงการนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรงขึ้น

ปัจจุบันได้มีการสกัดสารต้านอนุมูลอิสระจากผลมากิเบอร์รีมาอยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

บียอนด์มากิพลัส
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพชนิดน้ำที่อุดมด้วยสารอาหารที่ให้ประโยชน์

อย่างไรก็ตาม ควรเพิ่มไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายได้ขยับเคลื่อนไหวมากขึ้น เช่น การเพิ่มจำนวนก้าวเดินในแต่ละวัน หลีกเลี่ยงการนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรงขึ้น

บทความเกี่ยวข้อง

1 พฤศจิกายน 2566

โปรตีน ดี พลัส อาหารเสริมโปรตีนจากพืช ทางเลือกใหม่สุขภาพ

ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ อาหารเสริมโปรตีนจากพืช โปรตีนผงชงทานง่าย หอม รสชาติอร่อย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัยเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม
1 พฤศจิกายน 2566

ไมโครไบโอม ระบบนิเวศจุลินทรีย์ตัวจิ๋ว ผู้ช่วยเพื่อผิวและผมสุขภาพดี

อยากฟื้นฟูดูแลผิวหน้าและเส้นผมให้แข็งแรง ต้องรู้จักรักษาสมดุลไมโครไบโอม (Microbiome) อย่างต่อเนื่อง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ผสานไมโครไบโอมเทคโนโลยี
อ่านเพิ่มเติม
15 กันยายน 2566

Benefits of Omega-3: Lower Cardiovascular Health-Related Risks with beyonde OMEG 3+

On average, 7 Thai people die per hour from cardiovascular diseases; a statistically-proven silent killer associated with the build-up of fats in the blood vessels. This disease is more likely to be found amongst those consuming a high-fat or high...
อ่านเพิ่มเติม
จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

เราจัดส่งสินค้าภายใน 72 ชั่วโมง
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

เรานำเสนอแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้น
เวลาทำการ 9.00-19.00

เวลาทำการ 9.00-19.00

ติดต่อเราได้ทั้งทางแชทหรือโทรศัพท์
ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

Visa, Mastercard

ถุงช้อปปิ้ง

ไม่มีสินค้าที่เลือก, กรุณาเติมสินค้าลงในถุงช้อปปิ้งของคุณ