เทคนิคควรรู้ เลือกครีมกันแดดทาหน้ายังไงให้โดนใจผิวที่สุด – ULife
เว็บไซต์ของเราใช้คุ้กกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้ให้ดีมากยิ่งขึ้น คุ้กกี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ (เช่น การบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ใน “ตะกร้าของคุณ”) การแชร์ในโซเชียลมีเดีย (ในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ) และการส่งข้อความและโฆษณาต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของคุณ (ในเว็บไซต์ และอื่นๆ) คุ้กกี้ยังสามารถช่วยให้เราเข้าใจว่า เว็บไซต์ของเราถูกใช้ในรูปแบบไหนบ้าง คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประกาศเกี่ยวกับคุ้กกี้ คลิ๊ก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้เราใช้คุ้กกี้กับคุณ
ยอมรับ
Promotion Hurry up, Black Friday promotion will be end after

ภาษา

เทคนิคควรรู้ เลือกครีมกันแดดทาหน้ายังไงให้โดนใจผิวที่สุด

มากิ พลัส_ยูนิลีเวอร์ ไลฟ์ มากิ พลัส_ยูนิลีเวอร์ ไลฟ์

ครีมกันแดดทาหน้า หนึ่งในสกินแคร์ที่คุณหมอผิวหนังต่างแนะนำให้ทุกคนใช้ และควรใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะไม่ว่าจะอากาศร้อนแรงของฤดูร้อน ฝนพรำๆ ในบางวัน หรือลมเย็นๆ ในฤดูหนาว ต่างก็มีรังสียูวีที่สามารถทำร้ายผิวหน้าให้เกิดปัญหาได้อย่างเหลือเชื่อ ทั้งผิวหน้าหมองคล้ำ แสบแดง ผิวเหี่ยว เกิดริ้วรอย หน้าแก่ก่อนวัยได้โดยไม่รู้ตัว

ทำไมต้อง ทาครีมกันแดดหน้า?

เพราะแสงแดดมีคลื่นรังสีที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าอย่างรังสียูวีเอ รังสียูวีบี แสงสีฟ้าและอินฟราเรด ที่ทำร้ายผิวพรรณจนทำให้เกิดผิวไหม้แดด หมองคล้ำ ฝ้า กระ ผิวหย่อนคล้อย หรือริ้วรอยที่ทำให้ดูแก่กว่าวัยได้ ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้ถึงความอันตรายของรังสีในแสงแดด หรือถึงแม้จะรู้ว่ารังสีในแสงแดดทำร้ายผิวได้ แต่คิดว่าในแต่ละวันไม่ได้โดนแดดอะไรมากมาย จึงละเลยการทาครีมกันแดดไป แต่รู้หรือไม่? จากการศึกษาที่แพร่หลายในปัจจุบันมีข้อบ่งชี้ว่าการโดนแดดสะสมนานๆ โดยไม่ป้องกันไม่เพียงแต่ทำให้สีผิวคล้ำขึ้น หรือทำให้ผิวแก่เร็วขึ้นเท่านั้น แต่อาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้!

จากการศึกษาดังกล่าวที่ค้นพบถึงความร้ายแรงของรังสีในแสงแดดที่มีต่อผิว ทำให้กลุ่มควบคุมมะเร็งได้ศึกษาเรื่องการทากันแดดอย่างต่อเนื่อง* นำทีมโดยศาสตราจารย์ David Whiteman ได้รวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างของคนออสเตรเลีย อายุ 45-65 ปี ที่ใช้กันแดดทุกวัน มาจำลองสถานการณ์สมมุติต่างๆ ซึ่งผลการศึกษาพบว่า หากทุกคนใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ อาจจะช่วยลดการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ถึง 34% ภายในปี 2574

มากิ พลัส_มากิพลัส

และไม่เพียงแค่การศึกษานี้เท่านั้น ในวารสารวงการแพทย์ Annals of Internal Medicine ยังได้มีการตีพิมพ์การศึกษาของ Henry Lim** แพทย์ผิวหนังจากโรงพยาบาล Henry Ford ที่ให้คนที่มีอายุต่ำกว่า 55 ปี จำนวน 903 คน ทาครีมกันแดดอย่างน้อยวันละครั้ง ต่อเนื่องเป็นเวลาถึง 4 ปีครึ่ง ทำให้พบว่าอายุผิวของคนกลุ่มนี้ลดลง 24% มากกว่าคนที่ไม่ได้ใช้ครีมกันแดดทาผิว นี่จึงกลายเป็นข้อมูลยืนยันความสำคัญของครีมกันแดดในการปกป้องผิวได้เป็นอย่างดี

เคล็ดลับวิธีการเลือกครีมกันแดดทาหน้าให้ เหมาะกับผิว

เพราะครีมกันแดดทาหน้าสำคัญกับผิวขนาดนี้ จะไม่มีเอาไว้ใช้ในการปกป้องผิวจากปัญหาต่างๆ ได้อย่างไร ? แต่ก่อนจะได้ดูว่าครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี เรามาดูวิธีการเลือกครีมกันแดดหน้าให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิวกันก่อนดีกว่า

ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวมัน
ลักษณะผิว: คนผิวมันมักจะมีต่อมไขมันที่ผลิตน้ำมันหล่อเลี้ยงความชุ่มชื้นมากกว่าปกติ ผิวหน้าจึงเกิดน้ำมันได้ง่าย แถมผิวมันยังมีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่าย สกินแคร์สำหรับคนผิวมันจึงต้องเป็นการดูแลความชุ่มชื้นแบบ oil-free เพื่อไม่ให้ต่อมไขมันทำงานหนัก

ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวมัน: ควรเลือกเนื้อครีม เนื้อเจลหรือเนื้อแบบเซรั่มที่บางเบา สบายผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันที่ทำให้ผิวหน้ามันเพิ่ม หรือมีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้

ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวแห้ง
ลักษณะผิว: คนที่มีผิวแห้งมักจะมีน้ำมันในการหล่อเลี้ยงความชุ่มชื้นน้อย ทำให้ผิวแห้งเป็นขุยได้ง่าย ร่วมถึงมีแนวโน้มเกิดริ้วรอยได้ง่ายเช่นกัน การเลือกใช้สกินแคร์สำหรับคนผิวแห้งจึงต้องเน้นการบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิวเป็นหลัก

ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวแห้ง: ให้เน้นเป็นครีม หรือเป็นเซรั่มที่สบายผิว แต่มีส่วนผสมที่ช่วยดูแล เพิ่มความชุ่มชื่นและลดการสูญเสียน้ำใต้ผิว โดยเฉพาะน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ

ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวผสม
ลักษณะผิว: สำหรับผิวผสมที่มีทั้งโซนที่แห้งง่ายและโซนที่มันเยิ้มอยู่บนใบหน้านั้น จึงทำให้มีแนวโน้มเกิดผิวแห้ง เป็นขุย สลับกับการเกิดสิวในจุดที่มีความมันได้ง่าย สกินแคร์ที่เหมาะสมจึงต้องสามารถดูแลสมดุลความแห้งและความมันเหล่านี้ได้

ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวผสม: สามารถใช้ได้เกือบทุกเนื้อครีม แต่ถ้าให้ดีและสบายผิวแนะนำให้ใช้เป็นเนื้อเซรั่มโดยเฉพาะเซรั่มเนื้อน้ำนม จะช่วยดูแลทั้งความชุ่มชื้น ไม่เพิ่มความมันส่วนเกินและควบคุมความมันได้ดีกว่า

ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย
ลักษณะผิว: ผิวแพ้ง่ายสามารถมีผิวพื้นฐานเป็นผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมได้ เพียงแต่มีสภาวะของผิวที่มีความไวต่อสารกระตุ้นการแพ้เข้ามาร่วมด้วย จึงมีโอกาสเกิดผื่นแดง แสบ คัน หรือเป็นสิวได้ง่ายกว่าคนอื่นๆ

ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย: สามารถเลือกได้ทุกประเภทของเนื้อครีมที่เหมาะสมกับสภาพผิวพื้นฐาน เพียงแต่ต้องหลีกเลี่ยงส่วนผสมของสารก่อการระคายเคืองอย่าง พาราเบน PABA แอลกอฮอล์เข้มข้น เป็นต้น รวมถึงข้อสำคัญที่ควรทำอย่างการทดสอบก่อนการใช้ในครั้งแรกเพื่อป้องกันการแพ้นั่นเอง

นอกจากการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวแล้ว อีกสิ่งสำคัญคือ ควรเลือก SPF และค่า PA ให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่ทำในแต่ละวันด้วย เช่น ในวันธรรมดาที่แม้จะอยู่บ้าน แนะนำให้ใช้ SPF 30 แต่ถ้าต้องออกแดดอยู่กลางแจ้งแนะนำให้ใช้ SPF 50 และ PA อย่างน้อย 3 บวก (PA+++) เพราะยิ่งบวกมากก็จะป้องกันปัญหาผิวแก่ได้มีประสิทธิภาพมากกว่า รวมถึงประสิทธิภาพในการกันน้ำกันเหงื่อ ที่จะช่วยให้กันแดดอยู่ทำงานเป็นโล่กำบังผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น

ครีมกันแดด อาวียองซ์ ยูวี เอกซ์เพิร์ท กลูตา ออเร้นจ์ SPF 50+ PA++++

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและกาย ที่มีส่วนผสมของสารปกป้องแสงแดดขั้นสุดกับ SPF50+ PA++++ ด้วยสูตรเนื้อเซรั่มน้ำนม ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่ทำให้หน้าวอก ซึมซาบเร็วให้สัมผัสบางเบาดุจอากาศ ไม่เหนียวเหนอะหนะ กันน้ำ เหมาะกับทุกสภาพผิว ทุกกิจกรรม และมาพร้อมการบำรุงให้ผิวเนียน หน้ากระจ่างใสขึ้นได้ด้วยสารสกัดที่คัดสรรจากแหล่งวัตถุดิบชั้นดี

มากิ พลัส_มากิพลัส

สารสกัดจากส้มสีแดง ที่ให้วิตามินซีสูง ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ลดผิวแดงอักเสบ

สารสกัดจากอะโวคาโด ที่สกัดในรูปแบบพิเศษที่ช่วยความคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กลูตาไธโอนนำเข้าจากญี่ปุ่น ดูแลเพื่อผิวกระจ่างใส

อควา ซีเรีย ซีเรียมออกไซด์ แร่ธาตุจากธรรมชาติชนิดพิเศษ ที่ช่วยในการปกป้องผิวจากยูวีเอ ยูวีบี แสงสีฟ้าได้

สเต็ม เซลล์ จากฝ้ายอาราเบียน ที่ช่วยปกป้องผิวและคอลลาเจนจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากรังสีอินฟราเรด

สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เซรั่มกันแดด อาวียองซ์ ยูวี เอกซ์เพิร์ท กลูตา ออเร้นจ์
พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษ คลิกเลย

เพราะการหลีกเลี่ยงแสงแดดและแสงยูวีที่ทำร้ายผิวเป็นเรื่องยากที่จะทำได้ การใช้ครีมกันแดดทาหน้าและทาตัวเป็นประจำสม่ำเสมอ จะช่วยให้คุณมีผิวสุขภาพดีและไม่ต้องมานั่งคอยกังวลกับปัญหาผิวที่ถูกทำร้ายสะสมจากแสงแดดได้อย่างยาวนาน

อ้างอิง
* การศึกษาจากกลุ่มควบคุมมะเร็ง โดยศาสตราจารย์ David Whiteman
** การศึกษาผลของการทาครีมกันแดดของ Henry Lim

บทความเกี่ยวข้อง

16 มกราคม 2566

ผ้าสะอาด นุ่มฟู ไม่เหม็นอับแม้ซักตากในที่ร่ม ตัวจริงเรื่องดูแลผ้า น้ำยาซักผ้า และน้ำยาปรับผ้านุ่มต้องแฮปปี้โฮมมี่

ผ้าหอม สะอาด สีสันสดใส แม้ตากในที่ร่มยังไงก็ไม่เหม็นอับ แถมคุ้มค่าประหยัดสุดๆ ต้องลองน้ำยาซักผ้าและปรับผ้านุ่ม แฮปปี้ โฮมมี่ จากยูไลฟ์
อ่านเพิ่มเติม
12 มกราคม 2566

มือไม่พัง จานสะอาด ปลอดภัยไร้สารตกค้าง น้ำยาล้างจาน แฮปปี้โฮมมี่

น้ำยาล้างจาน Happie Homie น้ำยาล้างจานถนอมผิวสูตรเข้มข้นจากธรรมชาติ ขจัดคราบหนักได้หมดจด สะอาดปลอดภัย แม้ใช้กับภาชนะสำหรับเด็ก
อ่านเพิ่มเติม
11 มกราคม 2566

โปรตีน ดี พลัส โปรตีนจากพืชเสริมมื้ออาหาร ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ

ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ อาหารเสริมโปรตีนจากพืช โปรตีนผงชงทานง่าย หอม รสชาติอร่อย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัยเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น
อ่านเพิ่มเติม
จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

เราจัดส่งสินค้าภายใน 72 ชั่วโมง
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

เรานำเสนอแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้น
เวลาทำการ 9.00-19.00

เวลาทำการ 9.00-19.00

ติดต่อเราได้ทั้งทางแชทหรือโทรศัพท์
ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

Visa, Mastercard

ถุงช้อปปิ้ง

ไม่มีสินค้าที่เลือก, กรุณาเติมสินค้าลงในถุงช้อปปิ้งของคุณ