รู้ก่อนกินวิตามินรวมดีต่อร่างกายอย่างไร – ULife
เว็บไซต์ของเราใช้คุ้กกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้ให้ดีมากยิ่งขึ้น คุ้กกี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ (เช่น การบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ใน “ตะกร้าของคุณ”) การแชร์ในโซเชียลมีเดีย (ในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ) และการส่งข้อความและโฆษณาต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของคุณ (ในเว็บไซต์ และอื่นๆ) คุ้กกี้ยังสามารถช่วยให้เราเข้าใจว่า เว็บไซต์ของเราถูกใช้ในรูปแบบไหนบ้าง คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประกาศเกี่ยวกับคุ้กกี้ คลิ๊ก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้เราใช้คุ้กกี้กับคุณ
ยอมรับ
Promotion Hurry up, Black Friday promotion will be end after

ภาษา

รู้ก่อนกินวิตามินรวมดีต่อร่างกายอย่างไร

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์ วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

คุณเคยรู้จักโรค “รู้อย่างนี้… ไหม?” โรคที่มักจะเกิดขึ้นหลังรู้ตัวว่าสายไปเสียแล้ว โดยเฉพาะกับร่างกายเมื่ออ่อนล้าหมดแรงและเจ็บป่วย จนสุดท้ายก็ต้องกลับมาเริ่มต้นนับหนึ่งในการดูแลตัวเองใหม่ วิตามินรวมและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคืออีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเสริมความแข็งแรง แต่ก่อนจะกินวิตามินให้ได้ดี เกิดประโยชน์ต่อร่างกายที่สุด มาเจาะลึกเรื่องวิตามินไปพร้อมๆ กัน

ทำความรู้จัก วิตามินคืออะไร?

วิตามินคือหนึ่งในสารอาหาร 5 หมู่ที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างปกติ แต่วิตามินบางตัวร่างกายไม่สามารถ สร้างขึ้นเองได้จึงต้องอาศัยจากการรับประทานอาหาร หรือทานอาหารเสริม ซึ่งวิตามินมีทั้งที่สามารถละลายได้ดีในน้ำ ได้แก่ กลุ่มวิตามินบีรวมและวิตามินซี ซึ่งจะถูกดูดซึมอยู่ในร่างกาย 2 - 4 ชั่วโมง จากนั้นจะถูกขับออกทางปัสสาวะ หรือเหงื่อ และอีกกลุ่มคือละลายในไขมัน ได้แก่ วิตามินเอ ดี อี และเค ซึ่งวิตามินกลุ่มนี้ต้องทานควบคู่กับอาหารที่มีไขมันเล็กน้อยเพื่อให้สามารถนำไปใช้ต่อได้ และไม่สามารถขับออกมาทางปัสสาวะ หากได้รับในปริมาณที่มากเกินไปจะส่งผลเสียต่อร่างกาย

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์
วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

วิตามินเอ

ช่วยส่งเสริมการสร้างกระดูกและฟัน ช่วยบำรุงสายตา ลดการอักเสบของสิวและส่งเสริมภูมิต้านทาน

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

วิตามินบี 1

ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ บำรุงผิว เส้นผม และ สมอง ป้องกันโรคเหน็บชา

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

วิตามินบี 2

ช่วยเผาผลาญไขมัน เสริมสร้างเส้นผม บำรุงผิว บำรุงเลือดและสมอง มีส่วนช่วยในการทำงานของสายตา ถ้าขาดวิตามินตัวนี้จะทำให้เป็นโรคปากนกกระจอกได้

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

วิตามินบี 5

ช่วยเผาผลาญสารอาหาร เสริมสร้างฮีโมโกลบิน เป็นส่วนสำคัญของฮอร์โมนและสารสื่อประสาทที่มีไขมันเป็นส่วนประกอบ หากขาดวิตามินชนิดนี้ มักก่อให้เกิดอาการปวดแสบปวดร้อนที่เท้า

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

วิตามินบี 6

ช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง มีส่วนช่วยในการเผาผลาญโปรตีน ทำให้ผิวหนังมีสุขภาพดี ช่วยป้องกันโรค หัวใจและโรคโลหิตจาง

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

วิตามินบี 12

ช่วยให้ร่างกายนำคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยในการทำงานของระบบประสาท ช่วยป้องกันโรคหัวใจ

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

วิตามินซี

ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก ส่งเสริมการสร้างคอลลาเจนให้ผิวหนังและเนื้อเยื่อต่างๆ กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน กระตุ้นให้เกิดการสร้างกระดูกและฟัน

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

วิตามินดี

ช่วยควบคุมการดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสเข้าสู่ร่างกาย ส่งเสริมการสร้างกระดูกและฟัน ป้องกันโรคกระดูกพรุน

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

วิตามินอี

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ ช่วยบำรุงผิว กระตุ้นการทำงานของระบบประสาท ระบบสืบพันธุ์และกล้ามเนื้อ ช่วยบรรเทาอาการเหนื่อยล้า

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

น้ำมันปลา

ประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ ช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี ลดระดับไตรกลีเซอไรด์และความดันโลหิต ทั้งยังบำรุงสายตา ผิวหนัง กระดูกและลดการสะสมไขมันในตับ

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

แคลเซียม

ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรงและป้องกันการสูญเสียแคลเซียมในกระดูก จำเป็นต่อหญิงตั้งครรภ์ แม่ที่ต้องให้นมลูก เด็ก และหญิงวัยใกล้หมดประจำเดือน

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

สังกะสี

ช่วยดูแลระบบเอนไซม์และเซลล์ต่างๆ สังกะสีเป็นวิตามินที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ จึงต้องรับประทานอาหารเท่านั้น เช่น อาหารทะเล เนื้อสัตว์ ตับ ไข่ ช็อกโกแลต เป็นต้น

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

แมกนีเซียม

สำคัญต่อระบบกล้ามเนื้อ ระบบประสาท กระเพาะอาหารและลำไส้ โดยนำมารักษาและป้องกันโรคต่าง ๆ เช่น โรคกระดูกพรุน ความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดสมอง เป็นต้น

วิตามินรวมคืออะไร ดีต่อร่างกายอย่างไร?

สำหรับบางคนที่ไม่ชอบรับประทานผักและผลไม้ จนทำให้ได้รับวิตามินจากอาหารไม่เพียงพอ หรือมีภาวะขาดวิตามินจากอาการป่วยบางชนิด เช่น เป็นโรคขาดสารอาหาร รวมถึงอยู่ในระหว่างพักฟื้นหลังผ่าตัด เพื่อให้สุขภาพดีขึ้น จึงต้องรับวิตามินเสริม แต่ครั้นจะรับประทานวิตามินแต่ละชนิดก็จะมีจำนวนมากจนยุ่งยาก ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ วิตามินรวม

วิตามินรวม เป็นวิตามินเสริมที่ประกอบด้วยวิตามินหลายชนิดรวมกันในเม็ดเดียว ช่วยป้องกันการขาดวิตามิน ช่วยบำรุงร่างกายและระบบประสาท รวมถึงช่วยให้อวัยวะต่างๆ ทำงานได้อย่างปกติ ใช้ได้ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ มีทั้งรูปแบบชนิดเม็ดและชนิดน้ำ วิตามินรวมบางชนิดยังมีส่วนผสมของแร่ธาตุชนิดอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และสังกะสี นับได้ว่ารับประทานวิตามินรวมเม็ดเดียวก็สามารถทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างครบถ้วน หมดกังวลร่างกายขาดวิตามิน

วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์
วิตามินรวม_อาหารเสริม_ยูไลฟ์

วิตามินรวม บียอนด์ ไลฟ์เซนเชียล

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินรวมและแร่ธาตุ ที่มีส่วนผสมของ มัลติวิตามิน เอนไซม์เอสโอดี โคคิวเทน คลอโรฟิลล์ในรูปโซเดียมคอปเปอร์และสารอาหารรวมกว่า 50 ชนิด* พร้อมด้วยนวัตกรรมไฟโตโมเลกุล ที่คัดสรรสารอาหารจากส่วนสำคัญในเซลล์พืชให้อยู่ในรูปแบบโมเลกุลที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมความแข็งแรงและกังวลว่าจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอต่อวัน หรือหนุ่มสาวที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง มาดูแล เสริมพลังให้ร่างกายอ่อนกว่าวัย เติมเอนเนอจี้ให้สมองสดชื่นและภูมิคุ้มกันแข็งแรงด้วยวิตามินรวม จากอาวียองซ์

แม้สุขภาพดีจะหาซื้อโดยตรงไม่ได้ แต่เราก็สามารถออกแบบและสร้างขึ้นได้ด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้นอย่าลืมที่จะมีวินัยในการบังคับใจตัวเองให้หมั่นดูแลสุขภาพอยู่เสมอ เท่านี้สุขภาพที่ดีก็จะคงอยู่กับเราไปได้ตลอด

บทความเกี่ยวข้อง

15 กันยายน 2566

Benefits of Omega-3: Lower Cardiovascular Health-Related Risks with beyonde OMEG 3+

On average, 7 Thai people die per hour from cardiovascular diseases; a statistically-proven silent killer associated with the build-up of fats in the blood vessels. This disease is more likely to be found amongst those consuming a high-fat or high...
อ่านเพิ่มเติม
8 กันยายน 2566

7 ไอเทมตัวหอม ใช้แล้วตัวหอมนานตลอดทั้งวัน

ไม่ใช่เพียงแค่เสื้อผ้าหรือเมคอัพสวยๆ เท่านั้น ที่ช่วยดึงดูดและสร้างความประทับใจ กลิ่นหอมเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถสร้างความประทับใจแรกพบได้เช่นกัน.
อ่านเพิ่มเติม
10 กรกฎาคม 2566

มะขามป้อมอินเดีย ตำนานยาอายุรเวท ปรับสมดุลน้ำตาลและไขมันในร่างกาย

เปิดตำนานยาอายุรเวท มะขามป้อมอินเดีย หรืออินเดียนกู๊ดเบอร์รี่ สมุนไพรดูแลสุขภาพ ปรับสมดุลน้ำตาลและไขมันในร่างกาย ป้องกันภาวะเบาหวานและไขมันต่างๆ ให้สุขภาพดีแบบองค์รวม

อ่านเพิ่มเติม
จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

เราจัดส่งสินค้าภายใน 72 ชั่วโมง
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

เรานำเสนอแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้น
เวลาทำการ 9.00-19.00

เวลาทำการ 9.00-19.00

ติดต่อเราได้ทั้งทางแชทหรือโทรศัพท์
ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

Visa, Mastercard

ถุงช้อปปิ้ง

ไม่มีสินค้าที่เลือก, กรุณาเติมสินค้าลงในถุงช้อปปิ้งของคุณ