Long covid เช็กอาการหลังเป็นโควิด และวิธีฟื้นฟูร่างกายฉบับเร่งด่วน! – ULife
เว็บไซต์ของเราใช้คุ้กกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้ให้ดีมากยิ่งขึ้น คุ้กกี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ (เช่น การบันทึกข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ใน “ตะกร้าของคุณ”) การแชร์ในโซเชียลมีเดีย (ในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ) และการส่งข้อความและโฆษณาต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของคุณ (ในเว็บไซต์ และอื่นๆ) คุ้กกี้ยังสามารถช่วยให้เราเข้าใจว่า เว็บไซต์ของเราถูกใช้ในรูปแบบไหนบ้าง คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประกาศเกี่ยวกับคุ้กกี้ คลิ๊ก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้เราใช้คุ้กกี้กับคุณ
ยอมรับ
Promotion Hurry up, Black Friday promotion will be end after

ภาษา

Long covid เช็กอาการหลังเป็นโควิด และวิธีฟื้นฟูร่างกายฉบับเร่งด่วน!

หลังเป็นโควิด_ULife หลังเป็นโควิด_ULife

แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงวนเวียนไม่ไปไหน และอาการที่เป็นไม่รุนแรงเช่นแต่ก่อน ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะการฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกัน และยับยั้งความรุนแรงเมื่อติดเชื้อให้เบาลง ซึ่งแม้จะติดเชื้อจนหายแล้ว แต่โควิด-19 ก็ยังคงทิ้งเอฟเฟกต์ให้ร่างกาย หรือลองโควิดได้อีกอยู่ดี มาเช็กกันดีกว่าว่าหลังเป็นโควิดแล้ว อาการ Long Covid มีอะไรบ้าง พร้อมวิธีดูแลร่างกายด้วยอาหารเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

เช็กอาการหลังเป็นโควิด (Long Covid) คุณมีอาการเหล่านี้ไหม?

Long COVID คือ ภาวะของคนที่หายจากโควิด-19 แล้วแต่ยังมีอาการบางอย่างหลงเหลืออยู่ โดยแต่ละคนจะมีอาการแตกต่างกันไป และสามารถเกิดขึ้นได้ทุกระบบในร่างกาย ตั้งแต่ระบบหายใจ ระบบประสาท ระบบทางเดินอาหาร หัวใจและหลอดเลือด ทำให้ผู้ที่หายป่วยบางรายยังไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ปกติเหมือนเดิม อาการ Long COVID ที่มักปรากฏ มีดังนี้

หลังเป็นโควิด_ULife

อ่อนเพลีย

เป็นอาการในส่วนของระบบประสาทอัตโนมัติ เรียกว่า ภาวะเหนื่อยล้าเรื้อรัง ที่ส่งผลให้รู้สึกอ่อนเพลียอย่างต่อเนื่องและรุนแรง ทั้งที่ก่อนเป็นโควิดไม่ได้รู้สึกอ่อนเพลียเช่นนี้

หายใจลำบาก เหนื่อยหอบง่าย

เป็นอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นกับระบบทางเดินหายใจ ส่งผลให้ หายใจไม่อิ่ม หายใจไม่สะดวก

หลังเป็นโควิด_ULife

ไอ

ยังไออยู่อย่างเรื้อรังแม้เชื้อโควิดจะหายไปแล้วเป็นเดือนก็ยังไม่หาย

นอนไม่หลับ

เป็นอีกอาการในส่วนของระบบประสาทอัตโนมัติ ส่งผลให้ผู้ที่หายจากโควิดอาจมีอาการนอนไม่หลับ หรือหลับยาก

หลังเป็นโควิด_ULife

เวียนหัว ปวดหัว

เป็นอาการที่คล้ายกับตอนที่ป่วยโควิด แต่ในบางรายอาจรุนแรงขึ้น หรือบางรายตอนป่วยไม่เวียนหัว แต่มาเวียนหัวเมื่อหายแล้ว

หลังเป็นโควิด_ULife

เจ็บหน้าอก

เป็นอาการผิดปกติที่เกิดกับระบบหัวใจและหลอดเลือด ส่งผลให้มีอาการใจสั่น แน่นหน้าอก หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ

หลังเป็นโควิด_ULife

ความจำสั้น เครียดง่าย วิตกกังวล

เป็นอาการผิดปกติที่ส่งผลต่อระบบประสาท เนื่องจากภาวะสมองล้า สมองทำงานช้าลง ส่งผลให้การคิดและตัดสินใจช้า สมาธิและความจำระยะสั้นลดลง บางคนอาจมีภาวะเครียด ซึมเศร้า วิตกกังวลเกิดขึ้นได้

หลังเป็นโควิด_ULife

ผมร่วง

ในบางรายอาจมีอาการผมร่วงเป็นหย่อม เนื่องจากเชื้อโควิด-19 ทำให้เกิดการอักเสบของระบบการทำงานภายในร่างกาย และอาจเกิดจากความเครียดจนกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระที่ทำให้เกิดอาการผมร่วงเป็นหย่อม

หลังเป็นโควิด_ULife

แนะนำสารอาหารเสริมภูมิคุ้มกัน
ฟื้นฟูสุขภาพหลังเป็นโควิด

เนื่องจากลองโควิดส่งผลได้ทั้งต่อระบบหายใจ ระบบประสาท ระบบทางเดินอาหาร หัวใจและหลอดเลือด จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องอาศัยการฟื้นฟูสุขภาพจากสารอาหารที่จำเป็นหลายประการ เช่น

หลังเป็นโควิด_ULife
หลังเป็นโควิด_ULife
หลังเป็นโควิด_ULife

พรีไบโอติกส์

อาหารสำคัญของจุลินทรีย์โพรไบโอติก หากรับประทานอาหารพวกพรีไบโอติกส์เยอะ ก็จะยิ่งช่วยให้จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ทำงานได้ดียิ่งขึ้น เมื่อจุลินทรีย์ดีทำงาน ก็จะสามารถกำจัดจุลินทรีย์ที่ก่อโรคได้ดีมากขึ้น ร่างกายก็จะเกิดภูมิคุ้มกันทำให้มีสุขภาพดี ดังนั้นพรีไบโอติกและโพรไบโอติกส์จึงสำคัญต่อการสร้างภูมิคุ้มกัน

หลังเป็นโควิด_ULife

สารต้านอนุมูลอิสระ

สารต้านอนุมูลอิสระยิ่งมีมากยิ่งช่วยลดเซลล์อักเสบ เพิ่มการต้านอนุมูลอิสระที่ทำร้ายเซลล์ต่างๆ และช่วยเสริมภูมิดีให้แก่ร่างกาย ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อผู้ป่วยหลังเป็นโควิด หรือผู้ที่มีอาการ Long COVID ซึ่งในบียอนด์ มากิ พลัส+ (beyonde MAQUI PLUS+)

เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดเครื่องดื่มซูเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์จากผลมากิ เบอร์รีที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นราชันย์แห่งสารต้านอนุมูลอิสระ (King of Antioxidants) และมีส่วนผสมของซูเปอร์ฟรุตถึง 12 ชนิด ซึ่งช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิต้านทาน รวมถึงมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยล้างพิษในเลือดและตับ ชะลอความเสื่อมแห่งวัย และนอกจากนี้ใน บียอนด์ ร็อกซ์เบอร์กี้ พลัส+ เครื่องดื่มซูเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์ ยังเข้มข้นด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์สกัดจากซูเปอร์ฟรุต 6 ชนิด คอยช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ความเสื่อม ยืดอายุเซลล์ ต่อต้านการอักเสบภายในเซลล์ พร้อมซ่อมแซมเซลล์ถึงระดับดีเอ็นเอ ยืดอายุเซลล์ให้อ่อนเยาว์นานขึ้นด้วย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมมากิ พลัส x ร็อกซ์เบอร์กี้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแบบคูณสอง

หลังเป็นโควิด_ULife
หลังเป็นโควิด_ULife
หลังเป็นโควิด_ULife

วิตามิน แร่ธาตุและกรดอะมิโน

วิตามิน แร่ธาตุและกรดอะมิโนต่างๆ เป็นตัวช่วยเพิ่มพลังหลังเป็นโควิดให้กับร่างกาย ในการช่วยฟื้นฟูเซลล์ให้แข็งแรงและเสริมภูมิดีให้ร่างกาย จากอาการ Long COVID และในบียอนด์ ไลฟ์ เซนเชียล มีส่วนผสมของวิตามินรวม เกลือแร่ กรดอะมิโนและสารอาหารทั้งสิ้นกว่า 50 ชนิด ที่คอยช่วยฟื้นพลังงานให้เซลล์ได้รับสารอาหารเต็มที่ และนำไปใช้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ตรงจุด ช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และทำงานได้อย่างสมดุล ช่วยลดความเครียดในเซลล์ ยืดอายุเซลล์และชะลอความเสื่อมอวัยวะต่างๆ ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติและฟื้นฟูร่างกายจากภาวะติดเชื้อ หรือการทำงานที่ผิดปกติของเซลล์ นับเป็นตัวเลือกที่ดีเพื่อช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังเป็นโควิด

หลังเป็นโควิด_ULife

โอเมก้า 3 ในน้ำมันปลา

ในน้ำมันปลามีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยเฉพาะโอเมก้า 3 ที่นอกจากจะทำหน้าที่สร้างผนังเซลล์ในร่างกายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ทำให้หลอดเลือดมีการขยายตัว อีกทั้งยังอุดมด้วยกรดไขมัน EPA และ DHA ซึ่งสามารถสกัดได้จากปลาทะเลเท่านั้น ด้วยคุณสมบัติช่วยลดความเครียด ลดระดับไตรกลีเซอร์ไรด์และคอเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL) เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผนังหลอดเลือดให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ป้องกันภาวะการอักเสบของหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดและหัวใจแข็งแรงขึ้นได้

นอกจากนี้น้ำมันปลายังช่วยบำรุงระบบสมอง ดูแลความรู้สึกเจ็บปวด ความอยากอาหาร การนอนหลับ ความสงบสุข ซึ่งจากประโยชน์เหล่านี้ สามารถช่วยฟื้นฟูอาการหลังเป็นโควิดที่ส่งผลต่อระบบประสาทและระบบหัวใจและหลอดเลือดได้เป็นอย่างดี และใน บียอนด์ โอเมกา 3 พลัส ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันปลา ที่สกัดจากปลาทะเลประเทศไอซ์แลนด์โดยผู้เชี่ยวชาญ ให้คุณค่าโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 พร้อมกับน้ำมันจมูกข้าวสาลี น้ำมันกระเทียมและวิตามินอีจากน้ำมันถั่วเหลือง ช่วยเสริมการดูแลสุขภาพหลอดเลือดและหัวใจให้แข็งแรงได้

หลังเป็นโควิด_ULife
หลังเป็นโควิด_ULife
หลังเป็นโควิด_ULife

สารอาหารเพื่อการออกกำลังกาย

ผู้ที่หายจากโควิดหลายคนไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพราะอาการหลังเป็นโควิดที่ทำให้เหนื่อยง่ายกว่าเดิม เนื่องจากระบบหายใจเปลี่ยนไปจากเดิม การได้รับสารอาหารที่ช่วยส่งเสริมให้การออกกำลังกายเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพจึงจำเป็นอย่างยิ่ง บียอนด์ เอ็ม-เอ็กซ์ ผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกายเสริมการออกกำลังกาย ประกอบด้วยสารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส “พิคโนจีนอล” กรดอะมิโน “อาร์จีนีน” โสมเกาหลี และถั่งเช่าสายพันธุ์ต้นกำเนิดจากธิเบต ผสานเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ได้รับการจดสิทธิบัตรจากประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ทั้งด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยว่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย เติม VO2 Max ที่ช่วยเพิ่มออกซิเจนและการเผาผลาญ ส่งเสริมประสิทธิภาพการออกกำลังกายและเผาผลาญให้ดีขึ้น ต้านความเมื่อยล้า อ่อนเพลีย ส่งเสริมความแข็งแรง ให้ร่างกายสดชื่น

*ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่มีผลในการป้องกัน หรือรักษาโรค

แม้สถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะไม่รุนแรงมากเหมือนเมื่อก่อน แต่หากได้ติดจนติดลิสต์เป็น “ผู้ป่วยโควิด” ที่แม้จะป่วยหลังเป็นโควิดไปแล้ว ก็ยังส่งผลกระทบรบกวนร่างกายให้อ่อนแอได้ไม่น้อย ดังนั้น หลังเป็นโควิดอย่าลืมกบำรุงสุขภาพด้วยอาหารเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายให้มากขึ้น รวมถึงการป้องกันตัวเองเพื่อไม่ให้ติดเชื้อโควิด-19 จะดีที่สุดกันเถอะ

บทความเกี่ยวข้อง

2 มีนาคม 2566

NEW YOU ลดน้ำหนัก สร้างร่างใหม่ กับยูไลฟ์

สมัครร่วมโปรแกรม New You Challenge ลดน้ำหนัก สร้างร่างใหม่ กับ ยูไลฟ์ ได้ที่ ULife Space ทุกสาขาทั่วประเทศ (สั่งสินค้าทางเว็บไซต์ แสดงอีเมล์การสั่งซื้อที่หน้าช้อป) หรือ สมัคร พร้อมส่งภาพ Before ผ่าน Google Form
อ่านเพิ่มเติม
16 มกราคม 2566

ผ้าสะอาด นุ่มฟู ไม่เหม็นอับแม้ซักตากในที่ร่ม ตัวจริงเรื่องดูแลผ้า น้ำยาซักผ้า และน้ำยาปรับผ้านุ่มต้องแฮปปี้โฮมมี่

ผ้าหอม สะอาด สีสันสดใส แม้ตากในที่ร่มยังไงก็ไม่เหม็นอับ แถมคุ้มค่าประหยัดสุดๆ ต้องลองน้ำยาซักผ้าและปรับผ้านุ่ม แฮปปี้ โฮมมี่ จากยูไลฟ์
อ่านเพิ่มเติม
12 มกราคม 2566

มือไม่พัง จานสะอาด ปลอดภัยไร้สารตกค้าง น้ำยาล้างจาน แฮปปี้โฮมมี่

น้ำยาล้างจาน Happie Homie น้ำยาล้างจานถนอมผิวสูตรเข้มข้นจากธรรมชาติ ขจัดคราบหนักได้หมดจด สะอาดปลอดภัย แม้ใช้กับภาชนะสำหรับเด็ก
อ่านเพิ่มเติม
จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ ฿1,500

เราจัดส่งสินค้าภายใน 72 ชั่วโมง
ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

เรานำเสนอแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้น
เวลาทำการ 9.00-19.00

เวลาทำการ 9.00-19.00

ติดต่อเราได้ทั้งทางแชทหรือโทรศัพท์
ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

ระบบชำระเงินปลอดภัย 100%

Visa, Mastercard

ถุงช้อปปิ้ง

ไม่มีสินค้าที่เลือก, กรุณาเติมสินค้าลงในถุงช้อปปิ้งของคุณ